Thứ Sáu, ngày 06/12/2019 20:21 PM (GMT+7)

Vụ trộm thế kỷ: Bảo tàng Đức bị cuỗm kho báu trị giá hơn 1 tỷ USD

authorMinh Nhật Thứ Tư, ngày 27/11/2019 10:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cảnh sát vẫn đang cố truy tìm kẻ trộm đã cuỗm đi những món châu báu, ngọc ngà, cổ vật quý trị giá 1 tỷ Euro (1,1 tỷ USD) từ bảo tàng Green Vault, nơi cất giữ những bộ sưu tập trang sức và tài sản hoàng gia lớn và đắt nhất châu Âu.

   

 vu trom the ky: bao tang duc bi cuom kho bau tri gia hon 1 ty usd hinh anh 1

Bên trong bảo tàng Green Vault, nơi cất giữ những bộ sưu tập trang sức và tài sản hoàng gia lớn và đắt nhất châu Âu.

Theo Mirror, đây được xem là vụ trộm nghệ thuật lớn nhất kể từ Thế chiến thứ 2. Kẻ trộm đã đánh cắp hơn 100 món trang sức trị giá lên tới 1 tỷ Euro từ bảo tàng Đức.

Những tên trộm đã tắt báo động bằng cách cắt nguồn cung cấp điện trong trong Gruenes Gewoelbe, hay bảo tàng Green Vault của thành phố Dresden.

Cảnh sát đã niêm phong tòa nhà trong cung điện thành phố Baroque của Dresden và cho biết họ vẫn đang cố gắng tìm ra những gì bị mất cắp. 

 vu trom the ky: bao tang duc bi cuom kho bau tri gia hon 1 ty usd hinh anh 2

Cảnh sát phong tỏa bảo tàng

"Chúng tôi chưa xác định được hung thủ và cũng chưa thực hiện bất kỳ vụ bắt giữ nào", phát ngôn viên cảnh sát Marko Laske nói. 

Mục tiêu nhắm đến của chúng là cổ vật kích cỡ nhỏ thay vì những món đồ lớn hơn.

Theo Reuters, bảo tàng được lập ra vào thế kỷ 18 bởi August the Strong, tuyển hầu tước của Saxony và sau đó là quốc vương Ba Lan.

Một trong những kho báu nổi tiếng nhất của nó - "Viên kim cương xanh" 41 cara - đã được cho mượn tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan của New York vào thời điểm vụ đột nhập xảy ra.

Các vật phẩm khác được triển lãm ở Green Vault bao gồm tác phẩm điêu khắc của hoàng gia Ấn Độ từ thế kỷ 18, được làm từ vàng, bạc, men, đá quý và ngọc trai. 

Ngoài ra, còn có bộ cà phê bằng vàng năm 1701 được tạo tác bởi thợ kim hoàn hoàng gia Johann Melchior Dinglinger, được trang trí với các tượng thiên thần.

 vu trom the ky: bao tang duc bi cuom kho bau tri gia hon 1 ty usd hinh anh 3

Toàn cảnh bảo tàng Đức.

Kho báu của Green Vault tồn tại sau các cuộc ném bom của quân Đồng minh trong Thế chiến II và từng được Liên Xô lấy làm chiến lợi phẩm. Chúng được trao trả cho Dresden, thủ phủ lịch sử của bang Saxony, vào năm 1958.

Thống đốc Michael Kretschmer nói vụ trộm là một đòn giáng mạnh vào toàn bang.

"Các công trình trong Green Vault và Cung điện được xây dựng bởi người dân Saxony với nhiều thế kỷ lao động cật lực", ông cho biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cặp đôi bị phát hiện quan hệ tình dục lần đầu tại nhà ga Bowling...
Xác mực khổng lồ dài 60 mét từng trôi dạt vào bờ biển St Augustine,...
Truyền thông Thái Lan coi trận hòa 2-2 giữa U22 Việt Nam và U22...