Thứ Ba, ngày 16/10/2018 00:24 AM (GMT+7)

Vụ xả súng tàn tệ nhất Mỹ: Kẻ cuồng sát là "triệu phú"

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Ba, ngày 03/10/2017 08:45 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bố của sát thủ xả súng cũng có “thành tích” bất hảo trong quá khứ và từng nằm trong danh sách truy nã đặc biệt của FBI.

   

 vu xa sung tan te nhat my: ke cuong sat la "trieu phu" hinh anh 1

Chân dung sát thủ Stephen Paddock.

Vụ xả súng kinh hoàng ở đêm nhạc đồng quê Vegas được xác định do Stephen Paddock, 64 tuổi thực hiện. Cha của Stephen là Benjamin Paddock, một kẻ cướp ngân hàng từng nằm trong danh sách top 10 truy nã gắt gao nhất của FBI.

Cơ quan điều tra Mỹ gọi Benjamin là “Big Daddy”, người bị bắt năm 1960, sau đó trốn tù và sống lang bạt trong 10 năm. Người này được gọi xem là có vấn đề về thần kinh, thường xuyên sử dụng súng và rất nguy hiểm.

Ở thời điểm cha mình bị bắt, Stephen mới lên 7 tuổi và đang sống ở bang Arizona. Lúc đó, mẹ của Stephen phải làm mọi cách để không cho 4 người con chịu ảnh hưởng từ những tin tức tiêu cực nói về Benjamin. Mỗi lần FBI tới khám nhà, mẹ của Stephen lại đưa các con đi bơi.

 vu xa sung tan te nhat my: ke cuong sat la "trieu phu" hinh anh 2

Ngôi nhà 370.000 USD của Stephen.

“Chúng tôi luôn tìm cách không cho Stephen biết rằng cha của cậu bé là một kẻ cướp ngân hàng”, một hàng xóm trả lời tờ Tucson Daily năm 1960. “Tôi không biết rõ về gia đình Stephen, nhưng đấy là một cậu bé ngoan”.

Theo thông tin của cảnh sát Las Vegas, Stephen là một cư dân ở bang Nevada và chưa hề có tiền án, tiền sự. Ông ta sống cách nơi xả súng 90 phút lái xe và đang sở hữu một căn nhà trị giá gần 370.000 USD.

Stephen sống cùng bạn gái 62 tuổi là Marilou Danley tại cộng đồng dành cho những người đã về hưu. Stephen có giấy phép săn bắn và câu cá được địa phương cấp. Ngoài ra, ông ta có bằng lái máy bay dân dụng cỡ nhỏ.

 vu xa sung tan te nhat my: ke cuong sat la "trieu phu" hinh anh 3

Stephen có giấy phép câu cá và đi săn.

Theo lời em trai, Stephen là một kế toán về hưu, từng làm việc trong tập đoàn vũ khí Lockheed Martin 3 năm hồi thập niên 1980. Sau đó, ông ta chuyển qua buôn bán bất động sản và thu về hàng triệu USD tiền lời. Tờ Daily Mail của Anh và một số tờ báo lớn ở Mỹ gọi Stephen là "sát thủ triệu phú".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đã tìm thấy đuôi máy bay MH370 với logo của hãng Hàng không...
Rừng Campuchia bị nghi là nơi an nghỉ của MH370 nằm gần khu vực...
Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko trong Twitter của mình đã gọi...