Thứ Hai, ngày 22/04/2019 13:30 PM (GMT+7)

Vụ xả súng Vegas: Đạn găm giữa đầu, 2 tuần sau đi lại bình thường

authorQuang Minh  - Washington Post Thứ Hai, ngày 16/10/2017 16:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Điều kì diệu xảy ra chỉ 2 tuần sau khi cô gái trẻ tuổi bị trúng đạn giữa đầu và bất tỉnh tại chỗ.

   

 vu xa sung vegas: dan gam giua dau, 2 tuan sau di lai binh thuong hinh anh 1

Tina Frost cùng mẹ.

Tina Frost một trong số hàng ngàn người tham gia lễ hội âm nhạc Route 91 Harvest trong đêm định mệnh 1.10. Bất ngờ, một tay súng từ tầng 32 khách sạn Mandalay Bay gần đó nã đạn xối xả vào đám đông. Tina cũng bỏ chạy và bất ngờ bị một viên đạn ghim vào giữa đầu. Cô bất tỉnh tại chỗ.

Vết thương của Tina trầm trọng tới mức bác sĩ phải rút bỏ mắt phải của cô và cắt một phần xương trán để não của cô có thể hoạt động do nó bị sưng tấy. Một ngày sau vụ xả súng tồi tệ nhất lịch sử Mỹ, Tina vẫn hôn mê sâu và không thể tự thở.

“Trong những ngày sau đó, con gái tôi có phản ứng với những kích thích nhưng tôi không biết não Tina bị tổn thương nhiều tới mức nào”, bà Mary Moreland, mẹ của Tina, nói. Hy vọng hồi phục của Tina là rất ít ỏi, bác sĩ cảnh báo ngay từ khi Tina nhập viên. Những người trực tiếp điều trị cho các nạn nhân vụ xả súng nói rằng các nạn nhân bị thương như thể đang trong một cuộc chiến.

Thiết bị cải tiến được hung thủ Stephen Paddock gắn lên khẩu AR-15 khiến đạn bắn đi nhanh hơn và có sức sát thương lớn hơn. “Thật không may, sẽ có nhiều người khó hồi phục sau vụ tấn công này”, Keith Blum, bác sĩ thần kinh tại bệnh viện Sunrise ở Las Vegas, trả lời kênh CNN. “Một số người sẽ phải mất tới vài năm”.

Với Tina Frost, cô gái 27 tuổi từng là vận động viên bóng đá thời còn là sinh viên, mọi chuyện diễn ra hết sức bất ngờ. Tina phục hồi nhanh bất thường và khiến ai cũng phải “choáng”. Vài ngày sau khi bị trúng đạn vào đầu, đồng tử của Tina có phản ứng với ánh sáng. Sau đó, cô được rút ống thở và tự hô hấp.

Thời gian trôi qua và những tiến bộ đạt được là không tưởng. Thận và gan của Tina bắt đầu hoạt động bình thường. Chân của cô có thể di chuyển. Tay có thể nắm chặt lại. Tuy nhiên, điều kì diệu nhất xảy ra vào ngày 13.10 khi Tina tỉnh dậy và bước đi, lần đầu tiên kể từ khi bị bắn.

Tina bước 6 nhịp quan trọng nhất trong cuộc đời mình. Mọi thành viên đều trào lệ. “Chúng tôi rất hạnh phúc vì tiến bộ Tina đạt được”, mẹ của cô nói. Bác sĩ chữa trị cho Tina nói rằng đây là một “phép màu” khi chứng kiến bệnh nhân hồi phục kì diệu tới vậy. Gia đình cô đang lên kế hoạch đưa Tina tới bệnh viện khác để phục hồi.

Rich Frost, bố của Tina, nói: “Gia đình chúng tôi rất tin tưởng rằng con gái Tina sẽ phục hồi hoàn toàn và trở lại là Tina như ngày xưa”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Viên tướng cựu phó Tư lệnh lực lượng vũ trang Ukraine Igor...
Đoạn clip có cảnh tổng thống Ukraine, ông Piotr Poroshenko, đang...
Hai con khỉ đột ở công viên quốc gia Virunga, Congo trông giống y...