Thứ Năm, ngày 19/07/2018 01:55 AM (GMT+7)

Vừa dội xong "bão lửa", Mỹ lại tính đưa thêm 150.000 quân tới Syria

authorDương Hưng Thứ Ba, ngày 11/04/2017 14:42 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi nã 59 tên lửaTomahawk vào Syria, Mỹ tiếp tục tính triển khai 150.000 quân tới đây nhằm thực hiện một cuộc tấn công toàn diện nhằm lật đổ chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad vào tháng 6 tới.

   

 vua doi xong "bao lua", my lai tinh dua them 150.000 quan toi syria hinh anh 1

Cố vấn an ninh quốc gia McMaster đang đề xuất kế hoạch triển khai 150.000 quân tới Syria. 

Môt nguồn tin mới đây cho biết, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ H.R. McMaster đang đề xuất kế hoạch triển khai thêm 150.000 tới Syria để tăng cường lực lượng chiến đấu trên mặt đất.

Theo nguồn tin này, Tướng McMaster dưới sự giúp đỡ của Cựu giám đốc CIA David Petraeus đang tính thực hiện một cuộc chiến tổng lực trên bộ tại Syria. Theo đó, kế hoạch vạch ra của ông sẽ tăng cường 150.000 quân Mỹ tới Syria.

Tướng McMaster, với tư cách là một thành viên của cơ quan an ninh quốc gia Mỹ NSA, công việc chính của ông là tổng hợp các thông tin tình báo từ tất cả các cơ quan khác. Ông McMaster cũng là một trong những nhân vật chủ chốt đứng sau quyết định “dội mưa” tên lửa Tomahawk tấn công căn cứ không quân Syria hôm 7.4 của Tổng thống Donald Trump. Với kế hoạch mới này, ông McMaster được cho là đang tìm cách lôi kéo Mỹ vào cuộc chiến toàn diện ở Syria, nguồn tin cho hay.

Nguồn tin cũng cho biết thêm, hiện nay kế hoạch của ông McMaster đã nhận được sự ủng hộ của Cố vấn an ninh cấp cao về Trung Đông ông Derek Harvey 

Theo các nhà quan sát, nếu thông tin Mỹ leo thang chiến tranh tại Syria là đúng, đổ nhiều quân hơn trên bộ nghĩa là Washington sẽ cố gắng thiết lập các “an toàn khu” trên lãnh thổ Syria.

Hiện, kế hoạch này đang gây nhiều lo lắng cho các cựu binh Mỹ trong đó có cả tướng Joseph Votel, Chỉ huy Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo BBC, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tức giận đến mức "không thốt...
Trước ngày hôm qua (17.7), Thủ tướng Israel và một quan chức nữa có...
Chính quyền Iraq vừa bắt Mahdi Gharrawi, cựu tư lệnh tác chiến tại...