Thứ Năm, ngày 17/10/2019 01:11 AM (GMT+7)

Vua Thái Lan mặc quân phục, xuất hiện bên cạnh Hoàng quý phi

authorĐăng Nguyễn - Daily Mail Thứ Ba, ngày 27/08/2019 09:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trang web của hoàng gia Thái Lan bị sập hôm 26.8, sau khi đăng loạt ảnh vua Maha Vajiralongkorn cùng Hoàng quý phi, thiếu tướng Sineenat Wongvajirapakdi.

   

 vua thai lan mac quan phuc, xuat hien ben canh hoang quy phi hinh anh 1

Vua Thái Lan mặc quân phục xuất hiện bên cạnh Hoàng quý phi, tay bế chú chó cưng.

Theo Daily Mail, Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi xuất hiện trong một số bức ảnh khi tham gia những hoạt động quân sự như điều khiển chiến đấu cơ, huấn luyện bắn súng, chuẩn bị nhảy dù và mặc đồ rằn ri. Các bức ảnh khác cho thấy cho thấy bà mặc áo crop top (áo cực ngắn, ôm sát hoặc hơi rộng, để lộ phần eo của người mặc) lái máy bay dân dụng hạng nhẹ.

 vua thai lan mac quan phuc, xuat hien ben canh hoang quy phi hinh anh 2

Hoàng quý phi Thái Lan được sắc phong trong buổi lễ hồi tháng trước.

Một số bức ảnh cho thấy Hoàng quý phi Thái Lan tham gia một cuộc diễn tập quân sự, có sự góp mặt của nhà vua. Các bức ảnh đã cung cấp góc nhìn hiếm hoi về đời sống cá nhân của các thành viên hoàng gia Thái Lan.

 vua thai lan mac quan phuc, xuat hien ben canh hoang quy phi hinh anh 3

Hoàng quý phi điều khiển một chiếc máy bay dân dụng.

Trang web của hoàng gia Thái Lan cũng đăng tải tiểu sử chi tiết của Hoàng quý phi. Quan chức hoàng gia Thái Lan nói trang web đã hoạt động bình thường trở lại sau một khoảng thời gian bị sập vì quá đông người truy cập.

Vua Maha Vajiralongkorn hay Rama X đã sắc phong bà Sineenat Wongvajirapakdi làm Hoàng quý phi, tước hiệu dành cho phi tần đứng đầu trong hoàng gia. Buổi lễ được tổ chức vào dịp sinh nhật 67 tuổi của nhà vua hôm 28.7. Điều này có nghĩa là bà Sineenat chính thức trở thành "vợ lẽ" của nhà vua Thái Lan, sau hoàng hậu Suthida Bajrasudhabimalalakshana.

 vua thai lan mac quan phuc, xuat hien ben canh hoang quy phi hinh anh 4

Hoàng quý phi chụp ảnh bên cạnh vua Rama X.

Đây là lần đầu tiên vua Thái Lan có hơn một người vợ kể từ khi nền quân chủ chuyên chế kết thúc vào năm 1932. Tước hiệu Hoàng quý phi Thái Lan cũng không còn tồn tại kể từ năm 1921.

60 bức ảnh và tiểu sử dài 60 trang được soạn từ tuần trước, nhưng chỉ mới được đưa lên mạng hôm 26.8, theo lệnh nhà vua.

 vua thai lan mac quan phuc, xuat hien ben canh hoang quy phi hinh anh 5

Hoàng quý phi tham gia diễn tập quân sự, nhảy dù.

Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi, 34 tuổi, từng là y tá ở bệnh viện quân đội và là thiếu tướng chỉ huy lực lượng cận vệ của nhà vua. Vua Rama X cũng trao cho bà Sineenat 4 huân chương cao quý để vinh danh những đóng góp của bà cho quốc gia trong buổi lễ trên. Bà Sineenat mới được phong hàm thiếu tướng hồi tháng 5.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ phó MH370 Fariq Abdul Hamid bị tố là người phá vỡ quy tắc hàng...
Kể từ năm 2016, 7 quốc gia đồng minh đã quay lưng với Đài Loan để...
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ do...