Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 06:41 AM (GMT+7)

Vườn thú Triều Tiên trưng bày chủ yếu…chó

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Tư, ngày 24/08/2016 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Với những du khách tới thăm vườn thú ở Triều Tiên, “ngôi sao” ở đây không phải là hổ, sư tử hay gấu nâu mà lại là những chú chó.

   

 vuon thu trieu tien trung bay chu yeu…cho hinh anh 1

Vườn thú Bình Nhưỡng có hàng chục giống chó khác nhau, từ schnauzer, chó chăn cừu Đức, Saint Bernard cho tới thạch sư khuyển, một giống chó dễ thương ở vùng núi cao Tây Tạng, Trung Quốc. Nhiều ý kiến từ phương Tây đã chỉ trích điều kiện nuôi nhốt tạm bợ những loài động vật này.

 vuon thu trieu tien trung bay chu yeu…cho hinh anh 2

Ngoài chó, vườn thú còn có hà mã và bò sát các loại. Tấm biển ở các chuồng thú nuôi ghi rõ lãnh đạo Kim Jong-un đã tặng chó chăn cừu, poodle, chihuahua cho vườn thú.

 vuon thu trieu tien trung bay chu yeu…cho hinh anh 3

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Kim Dae-jung cũng tặng chó dòng Jindo cho vườn thú Bình Nhưỡng. Giống chó đặc trưng của Triều Tiên – Pung San lông trắng – sống ở chuồng kế bên.

 vuon thu trieu tien trung bay chu yeu…cho hinh anh 4

Vườn thú trung tâm Bình Nhưỡng mở cửa từ năm 1959 khi nhà lập quốc Kim Nhật Thành ra lệnh xây dựng ở ngoại ô thành phố. Khi mới khai trương, vườn thú chỉ nuôi 50 con lửng.

 vuon thu trieu tien trung bay chu yeu…cho hinh anh 5

Ngựa vằn và đà điểu được lãnh đạo Tanzania trao tặng cho nhà lập quốc Kim Nhật Thành. Ngoài ra, cố Tổng thống Suharto của Indonesia đã tặng vườn thú vài chú đười ươi. Thị trưởng thành phố Kyoto, Nhật Bản từng tặng một con báo.

 vuon thu trieu tien trung bay chu yeu…cho hinh anh 6

Việc mở cửa lại vườn thú nhằm thu hút khách du lịch và tạo điểm đến mới cho du khách. Quá trình cải tạo bắt đầu từ năm 2014 với các công trình nhà cao tầng, địa điểm cưỡi ngựa, trường bắn và công viên nước.

 vuon thu trieu tien trung bay chu yeu…cho hinh anh 7

Năm 2006, bài báo đăng trên tờ Asia Times có viết về những con thú bị nuôi nhốt trong điều kiện tồi tệ và đang chết dần chết mòn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm các nhà nghiên cứu đã tình cờ phát hiện một bí mật mới...
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ "biến mất khỏi lịch sử" sau khi từ chối...
Các lực lượng ở Yemen đã phóng một tên lửa đạn đạo vào khu vực...