Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 23:12 PM (GMT+7)

Vướng dây điện, voi bố mẹ cùng 2 con chết thảm

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Năm, ngày 29/06/2017 13:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tại khu vực này, số lượng voi chết vì điện giật mỗi năm còn nhiều hơn là chết vì bị săn trộm.

   

 vuong day dien, voi bo me cung 2 con chet tham hinh anh 1

4 con voi chết thảm vì vướng dây điện.

Một gia đình voi tại Ấn Độ, trong đó có 2 voi con đã chết thảm khi đi lang thang vào một trang trại cà phê ở bang miền nam Karnataka. Người dân chăng dây điện để bảo vệ vườn cà phê của mình, vô tình giết hại 4 con voi.

Các điều tra viên cho biết 4 voi chết ngay lập tức khi chạm phải đường dây điện. Thi thể của 4 voi được tìm thấy gần một trang trại cà phê. Một số nguồn tin cho rằng voi chết thảm vì vô tình giẫm phải dây điện treo trên các cột gỗ bị mục và rơi xuống đất.

Luật pháp Ấn Độ yêu cầu dây điện phải để cao ít nhất 6m khỏi mặt đất nhằm tránh tai nạn thương tâm. Trong tháng này, 2 voi trưởng thành khác cũng chết vì điện giật.

 vuong day dien, voi bo me cung 2 con chet tham hinh anh 2

Bang Karnataka có rất nhiều voi chết vì điện giật.

Một nguồn tin nói: “4 con voi đi tìm cỏ khô và chạm phải đường dây điện tầm thấp khiến chúng chết ngay tại chỗ. Vụ việc khiến những nhà bảo vệ động vật và công chúng rất phẫn nộ”. Ít nhất 200 voi Ấn Độ chết vì vướng phải dây điện thời gian qua.

Cán bộ kiểm lâm địa phương đang làm việc với công ty điện lực Chammundeshwari để có biện pháp kiểm soát đường điện sử dụng trong các nông trại. Bang Karnataka được xem là có số lượng voi chết vì điện giật nhiều hơn là chết vì bị săn trộm.

 vuong day dien, voi bo me cung 2 con chet tham hinh anh 3

Trong số các biện pháp được khuyến nghị, cơ quan chức năng yêu cầu người dân treo dây điện trên cao hoặc chôn ngầm dưới đất.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin trút "cơn thịnh nộ" vào Anh với cáo...
Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi các nước phương Tây không nên...
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 25.5 đã cảnh báo rằng, sự kết...