Thứ Bảy, ngày 03/12/2016 14:43 PM (GMT+7)

WikiLeaks: Tình báo Mỹ nghe lén các lãnh đạo thế giới

authorĐức Hoàng Thứ Ba, ngày 23/02/2016 19:36 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trang web WikiLeaks vừa công bố các tài liệu bí mật tiếp theo, cho thấy Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) nghe trộm điện thoại các nhà lãnh đạo thế giới.

   

Theo Sputniknews, trang WikiLeaks cho biết, NSA nghe lén cuộc gặp giữa Tổng thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) Ban Ki-Moon và Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và Thủ tướng Italia Silvio Berlusconi, và cuộc nói chuyện của Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy, bà Merkel và ông Berlusconi.

Theo WikiLeaks, nội dung của cuộc điện đàm giữa Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon và Thủ tướng Đức Angela Merkel là bàn về chống biến đổi khí hậu. Còn cuộc hội đàm giữa Thủ tướng Israel Netanyahu và Thủ tướng Italia Berlusconi vào năm 2010, thì Thủ tướng Israel đề nghị Thủ tướng Italia bày cho mình cách "đối phó" với Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Ngoài ra, cuộc nói chuyện giữa Bộ trưởng thương mại EU và Bộ trưởng thương mại và các vấn đề Tổ chức Thương mại (WTO) của Nhật Bản về thỏa thuận cuối cùng nằm trong chương trình đàm phán của WTO cũng bị nghe lén.

Theo Sputniknews, một số tài liệu mà WikiLeaks công bố lần này có "mức độ bí mật cao nhất trong số những gì từng được giới truyền thông xuất bản”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đã có 15 đại cử tri chuyển hướng ủng hộ sang bà Hillary Clinton,...
Hơn 30 phiến quân nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã...
Được trang bị đến tận răng với những vũ khí giết người hiện đại,...