Thứ Tư, ngày 12/12/2018 03:16 AM (GMT+7)

Xả súng học đường ở Canada, 5 người thiệt mạng

authorHuy Phong (Theo BBC) Thứ Bảy, ngày 23/01/2016 08:59 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ít nhất 5 người thiệt mạng và 2 người khác bị thương trong một vụ xả súng học đường tại thành phố Saskatchewan, Canada.

   

Vụ xả súng xảy ra ngày 22.1 tại trường học cộng đồng La Loche ở thành phố Saskatchewan. Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết ít nhất 5 người thiệt mạng và hai nạn nhân bị thương sau vụ việc. Ông gọi đây là "cơn ác mộng kinh hoàng nhất" đối với những phụ huynh.

 xa sung hoc duong o canada, 5 nguoi thiet mang hinh anh 1

Trường cộng đồng La Loche nơi xảy ra vụ xả súng.

 “Tôi đã chạy ra khỏi trường”, Noel Desjarlais, một học sinh lớp 10, nói với hãng tin CBC News. “Tôi nghe thấy rất nhiều tiếng la hét và khoảng 6 đến 7 tiếng súng nổ trước khi thoát ra khỏi trường”.

Người đứng đầu thành phố Saskatchewan, ông Brad Wall xác nhận vụ xả súng xảy ra tại trường La Loche của một cộng đồng người địa phương. Nhưng ông không tiết lộ thông tin chi tiết và các nạn nhân thiệt mạng và bị thương.

“Tôi vô cùng sốc và đau buồn với thảm kịch xảy ra tại trường  La Loche”, ông Brad Wall nói. “Tôi xin gửi lời chia buồn tới gia đình và bạn bè của các nạn nhân trong vụ xả súng”.

La Loche là trường học cộng đồng dành cho học sinh từ mẫu giáo tới lớp 12 của một cộng đồng địa phương cùng tên. Khoảng 900 học sinh đang học ở trường này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ban quản lý lực lượng dân phòng của nước cộng hòa Donests tự xưng...
Hành vi của Ukraine ở eo biển Kerch là một ví dụ khác về một đồng...
Điều khiến Trung Quốc không thể không thấy đau đớn và hậm hực là...