Thứ Năm, ngày 20/09/2018 08:29 AM (GMT+7)

Xạ thủ Anh hạ thủ lĩnh IS bằng cú bắn “triệu lần có một”

authorQuang Minh – Daily Star Thứ Hai, ngày 19/03/2018 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cú bắn được thực hiện từ khoảng cách 1,5 km và khiến một thủ lĩnh IS chết ngay tại chỗ.

   

 xa thu anh ha thu linh is bang cu ban “trieu lan co mot” hinh anh 1

Cú bắn của xạ thủ Anh được ví như "triệu lần có một".

Nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Anh cho biết, một xạ thủ của quân đội nước này vừa thực hiện thành công cú bắn “triệu lần có một”. Từ khoảng cách 1,5 km, xạ thủ diệt thành công một thủ lĩnh khủng bố IS trong điều kiện trời nhá nhem tối.

Cú bắn trực diện vào đầu của khủng bố IS khiến tên này chết tại chỗ. Nguồn tin giấu tên nói: “Cú bắn này là triệu lần có một. Chỉ bằng một phát duy nhất trong điều kiện thiếu sáng, xạ thủ đã bắn một cú không tưởng khi đối tượng chỉ xuất hiện gần cửa sổ trong ít giây”.

Tờ Daily Star khẳng định “đây là xạ thủ tài ba nhất hiện tại của quân đội Anh”. Tờ báo này cho biết xạ thủ giấu tên thuộc lực lượng G-Squadron, đang thực hiện nhiệm vụ ở Syria và Iraq trong 3 tháng qua.

Xạ thủ này từng tham chiến ở Iraq và Afghanistan. Tại 2 chiến trường trên, anh đã diệt 100 tên bằng khả năng siêu việt của mình. Theo Daily Star, xạ thủ Anh sử dụng khẩu McMillan TAC-50 do Mỹ sản xuất.

Nguồn tin cho biết đơn vị tình báo của quân đội Anh được tin một thủ lĩnh IS đã tới một ngôi nhà sát biên giới Syria. Nếu điều quân tới đánh úp sẽ chẳng khác gì tự sát do căn nhà được bảo vệ nghiêm ngặt.

Ban đầu, kế hoạch bắn tỉa được dự tính thực hiện vào ban ngày. Tuy nhiên tới gần tối, thủ lĩnh IS mới xuất hiện. Lúc đó, xạ thủ quyết định đeo kính nhìn đêm và thực hiện cú bắn.

Khi chiếc xe chở thủ lĩnh IS đỗ bên ngoài, xạ thủ chỉnh ống ngắm và có đúng 15 giây để khai hỏa. “Viên đạn trúng đầu thủ lĩnh IS và tên này chết tại chỗ”, tờ Daily Star viết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những hình ảnh tuyệt đẹp của của Google Earth cho thấy máy bay mất...
Tổng thống Mỹ Donald Trump báo hiệu cuộc chiến chống lại nhóm nhà...
Không đầy 2 tháng trước thời điểm có cuộc bầu cử quốc hội giữa...