Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 04:43 AM (GMT+7)

Xác "quái vật biển" bí ẩn trôi dạt vào bờ biển Nga

authorHuy Phong (Theo Daily Mail) Thứ Tư, ngày 01/07/2015 10:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Xác một sinh vật biển khổng lồ với mỏ giống như chim và lông ở đuôi được phát hiện trôi dạt vào bờ biển ở vùng Viễn Đông, Nga.

   
Được phát hiện trên bờ biển gần sân bay Shakhtersk trên đảo Sakhalin (Nga), xác sinh vật lạ đầy máu, bị xé nát, lộ hết cả xương.

Những hình ảnh đăng trên trang tin Siberian Times cho thấy cơ thể của sinh vật này được bao phủ bởi một lớp lông dày. Cho đến nay, các nhà khoa học chưa xác định được nó là loài sinh vật gì.

 xac "quai vat bien" bi an troi dat vao bo bien nga hinh anh 1
Xác sinh vật lạ đầy máu, bị xé nát lộ hết cả xương, trôi dạt vào bờ biển gần sân bay Shakhtersk trên đảo Sakhalin (Nga).
Nikolay Kim - Phó phòng Dự báo, Trung tâm Nghiên cứu thủy sản và hải dương học Sakhalin - tin rằng sinh vật lạ có thể thuộc “một loài cá heo khổng lồ”.

“Theo đặc điểm của da, nó là một loài sinh vật cực hiếm - ông Nikolay Kim cho biết - Tôi có thể tự tin khẳng định rằng, đây là một trong những loài cá heo. Mặc dù vậy, điều bất thường là cơ thể nó có lông, trong khi các loài cá heo không hề có lông”.

 xac "quai vat bien" bi an troi dat vao bo bien nga hinh anh 2
Sinh vật lạ có lông trên cơ thể khiến các nhà khoa học vẫn chưa thể xác định được nguồn gốc của nó.
Hình ảnh của xác sinh vật lạ đã gây ra một cuộc tranh cãi trong cộng động mạng xã hội Nga. Có người phỏng đoán nó là một "quái vật biển" đột biến. Một số người cho rằng nó là một con cá heo sông Hằng, thường sống tại những vùng nước ngọt ở Ấn Độ, Pakistan, Nepal và Bangladesh.

Một cư dân mạng bình luận: “Có thể mùa hè ở nước chúng ta quá lạnh, nên cá heo Ấn Độ lạc vào vùng biển này và mọc đầy lông trên cơ thể”.

 xac "quai vat bien" bi an troi dat vao bo bien nga hinh anh 3
Loài vật này không có vây lưng và được phỏng đoán là có một bướu nhỏ hình tam giác để có thể bơi trong nước.
 xac "quai vat bien" bi an troi dat vao bo bien nga hinh anh 4
Một số người cho rằng nó giống như một con cá heo sông Hằng, thường được tìm thấy trong các vùng nước ngọt ở Ấn Độ, Pakistan, Nepal và Bangladesh.
Trên thực tế, loài cá heo sông Hằng không có lông và chỉ phát triển dài tối đa 2,4m, nhỏ hơn rất nhiều so với xác sinh vật lạ trôi dạt vào bờ biển Nga.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ "biến mất khỏi lịch sử" sau khi từ chối...
Một nhóm các nhà nghiên cứu đã tình cờ phát hiện một bí mật mới...
Các lực lượng ở Yemen đã phóng một tên lửa đạn đạo vào khu vực...