Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 05:48 AM (GMT+7)

Xe tăng Syria “thổi bay” xe bom tự sát IS cách vài mét

authorViettimes Thứ Hai, ngày 04/09/2017 21:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một tay súng liều chết IS dùng xe đánh bom tự sát VBIED tấn công dọc theo tuyến đường đất, lao thẳng vào một nhóm xe tăng và BMP của quân đội Syria. Tình huống thực sự ngàn cân treo sợi tóc...

   

 xe tang syria “thoi bay” xe bom tu sat is cach vai met hinh anh 1

Xe bom nổ tung ngay cạnh các xe thiết giáp quân đội Syria - ảnh Masdar News

Trang tin Amaq, cơ quan truyền thông IS cho biết, vụ đánh bom xe diễn ra trong khu vực lân cận phía bắc thị trấn Nuaimah trên vùng nông thôn phía đông Hama. Những bức ảnh cho thấy chiếc xe VBIED bùng nổ trên khoảng cách chỉ còn vài mét cách đoàn xe tăng thiết giáp, cho thấy quả bom xe bị bắn nổ tung bằng một phát đạn pháo tăng trong khoảng cách gần.

Trong tuần qua, các đơn vị thuộc sư đoàn cơ giới số 4 và 15 tiến công vào chiến tuyến của IS trên vùng bán sa mạc phía đông tỉnh Hama, giải phóng thị trấn Uqayribat sau những trận chiến ác liệt với IS trên chiến trường.

Lực lượng không quân Nga và một số chiến binh người Nga thuộc một công ty quân sự tư nhân ủng hộ chính quyền Syria cũng tham gia chiến dịch này, theo nguồn tin quân sự Syria thông báo với Al-Masdar News. Theo trang Amaq, có 7 lính đánh thuê Nga đã thiệt mạng, thông tin này không kiểm tra được tính sát thực do không rõ các bức ảnh này là ở đâu và tại sao không có đủ 7 người.

Với cuộc tấn công giải phóng thị trấn Uqayribat, quân đội Syria đã có khả năng giải quyết dứt điểm sự tồn tại của IS trên chiến trường phía đông Hama.

 xe tang syria “thoi bay” xe bom tu sat is cach vai met hinh anh 2

Xe đánh bom tự sát VBIED của IS (màu xanh)- ảnh Masdar New

 xe tang syria “thoi bay” xe bom tu sat is cach vai met hinh anh 3

Xe bom nổ tung khi chỉ còn cách đoàn xe thiết giáp Syria vài mét - ảnh Masdar News

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã nhanh chóng bày tỏ lời chia...
Ủy ban điều tra Nga tuyên bố, vụ tấn công tại một trường cao đẳng ở...
Theo ông Lavrov, việc thiếu các cuộc đối thoại giữa Nga và NATO...