Thứ Ba, ngày 20/02/2018 11:10 AM (GMT+7)

Xem dân buôn Trung Quốc giấu iPhone 7 qua mặt hải quan

authorĐăng Nguyễn - SCMP Thứ Hai, ngày 19/09/2016 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lực lượng hải quan Thâm Quyến đã thu giữ hơn 400 chiếc iPhone 7/7 Plus trong chiến dịch phối hợp với chính quyền Hong Kong sau khi mẫu điện thoại mới nhất của Apple chính thức bán ra thị trường.

   

 xem dan buon trung quoc giau iphone 7 qua mat hai quan hinh anh 1

Một người đàn ông quấn iPhone quanh người và chân để tuồn vào Trung Quốc.

Theo tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP), lực lượng hải quan Trung Quốc đã phải đối phó với hơn 60 trường hợp buôn lậu iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Hầu hết những kẻ buôn lậu đã quấn hàng chục máy điện thoại iPhone quanh thắt lưng hoặc buộc ở chân.

Trường hợp buôn lậu iPhone đầu tiên được phát hiện vào 13 giờ chiều ngày 16.9, chỉ ít giờ sau khi iPhone 7 và 7 Plus chính thức lên kệ tại các thị trường lớn trên toàn cầu.

 xem dan buon trung quoc giau iphone 7 qua mat hai quan hinh anh 2

Đối tượng buôn lậu giấu iPhone  ở dưới chân.

Theo quy định, mỗi người dân Trung Quốc được phép một chiếc iPhone mới từ Hong Kong trở về đại lục. Chiếc thứ hai bị đánh thuế thêm 15%. Những người mang quá nhiều điện thoại iPhone được coi là buôn lậu.

10 kẻ buôn lậu bị bắt giữ 16 giờ chiều ngày 16.9 mang theo 44 chiếc iPhone. Khoảng 3 giờ sau đó, 7 người khác bị bắt giữ với 190 chiếc iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Trị giá của hơn 400 chiếc iPhone thu giữ ước tính vào khoảng 450.000 USD.

 xem dan buon trung quoc giau iphone 7 qua mat hai quan hinh anh 3

Những chiếc iPhone bị hải quan Trung Quốc thu giữ.

Những kẻ buôn lậu bị bắt giữ cho biết, họ chỉ nhận được từ 30 USD đến 45 USD cho mỗi phi vụ chuyển lậu 20 đến 30 máy iPhone trót lọt. Theo cơ quan hải quan Thâm Quyến, những chiếc iPhone vận chuyển lậu bị thu giữ sẽ được đem bán đấu giá công khai. Số tiền thu về được nộp vào ngân quỹ.

Hong Kong và Đài Loan là một trong những nơi mở bán iPhone 7 và iPhone 7 Plus đầu tiên. Nhu cầu iPhone mới ở Trung Quốc được dự báo là sẽ còn tiếp tục tăng mạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vũ khí này có thể đặt bom vào các tàu của kẻ địch và phát hiện các...
Tướng Jamal Razuk, trùm tình báo của Quân đội Syria trong khu vực...
Cũng giống như chính đất nước Triều Tiên, thông tin về cuộc sống...