Thứ Tư, ngày 26/09/2018 04:01 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 20/09/2016 21:00 PM (GMT+7)

Xem đàn ông Nhật vụng về học chăm em bé để chống ế

Đàn ông Nhật Bản giờ đây có thể học các kỹ năng chăm em bé, nuôi dạy trẻ tại đại học Ikumen để tăng cơ hội tìm kiếm bạn đời.

   

 xem dan ong nhat vung ve hoc cham em be de chong e hinh anh 1

Những chuyên gia của đại học Ikumen (trụ sở ở Osaka) đã mở những khoá học có nội dung dạy những người đàn ông cách tắm hoặc mặc tã cho em bé.  xem dan ong nhat vung ve hoc cham em be de chong e hinh anh 2  Khoá học cũng giúp họ hiểu được sự gian nan hay quan điểm của người phụ nữ khi nuôi dạy trẻ.

 xem dan ong nhat vung ve hoc cham em be de chong e hinh anh 3 Những người đàn ông cũng nên biết cách chăm sóc trẻ sơ sinh để giúp đỡ bạn đời của mình bởi đây là một trong những giai đoạn khó khăn nhất đối với người mẹ.  xem dan ong nhat vung ve hoc cham em be de chong e hinh anh 4 Những người tham gia thử mặc áo khoác mô phỏng mang thai, nặng 7kg. Họ được dạy làm thế nào để cải thiện giao tiếp với người bạn đời tiềm năng và làm các bản khảo sát những điều phụ nữ không thích ở nam giới. Qua kết quả khảo sát, họ có thể cân nhắc sửa đổi.  xem dan ong nhat vung ve hoc cham em be de chong e hinh anh 5 Anh Yuji Inoue, 42 tuổi, cùng các học viên hào hứng tham gia khoá học chăm sóc trẻ em dành cho đàn ông.  xem dan ong nhat vung ve hoc cham em be de chong e hinh anh 6 “Tôi muốn chứng minh rằng các kỹ năng và sự hỗ trợ nuôi dạy con của một người đàn ông sẽ giúp ích cho cuộc sống vợ chồng sau này”, Reuters dẫn lời giảng viên Takeshi Akiyama.  xem dan ong nhat vung ve hoc cham em be de chong e hinh anh 7 “Các cơ quan mai mối có thể quảng cáo những kỹ năng này của đàn ông để tăng thêm khả năng tìm kiếm đối tác, đem lại kết quả tốt cho cuộc hôn nhân của họ”, ông Akiyama cho biết thêm.  xem dan ong nhat vung ve hoc cham em be de chong e hinh anh 8 Một cuộc nghiên cứu về giới trẻ gần đây cho thấy có tới 60% nam giới và 70% nữ giới chưa kết hôn nói không với sex. Gần 90% số người được hỏi nói rằng họ chưa có kế hoạch lập gia đình nhưng 30% cho biết họ không tìm kiếm mối quan hệ yêu đương.

Theo Trà My (Zing/Reuters)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hình ảnh máy bay được cho là MH370 nằm trên sườn núi Campuchia mà...
Việc Nga lắp đặt hệ thống phòng không tối tân S-300 ở Syria thể...
Trong công hàm gửi Bộ Ngoại giao Mỹ vào hôm 7.8 vừa rồi, Bộ Ngoại...