Chủ Nhật, ngày 22/09/2019 19:20 PM (GMT+7)

Xem tàu ngầm Nga phóng siêu tên lửa hạt nhân uy lực nặng 40 tấn

authorĐăng Nguyễn - Sputnik Chủ Nhật, ngày 25/08/2019 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ Quốc phòng Nga mới đây đã công bố video vụ phóng thử tên lửa đạn đạo hạt nhân từ tàu ngầm Bulava và Sineva từ tàu ngầm.

   

“Ngày 24.8, theo kế hoạch huấn luyện chiến đấu, các vụ phóng tên lửa trên biển Sineva và Bulava đã được thực hiện thành công từ tàu ngầm chiến lược Tula và Yuriy Dolgorukiy”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, theo Sputnik.

Các tên lửa này được phóng từ một khu vực bí mật tại Bắc Băng Dương và biển Barents. Vụ thử nghiệm thành công khi tên lửa đánh trúng các mục tiêu định sẵn tại vùng Arkhangelsk và Kamchatka.

Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh các vụ phóng tên lửa xác nhận các đặc điểm kĩ thuật của tên lửa và tàu ngầm.

 xem tau ngam nga phong sieu ten lua hat nhan uy luc nang 40 tan hinh anh 1

Bulava là mẫu tên lửa hạt nhân phóng từ tàu ngầm uy lực nhất của Nga.

Bộ Quốc phòng Nga cũng công bố video tàu ngầm K-535 Yury Dolgoruky thuộc lớp Borei phóng tên lửa hạt nhân RSM-56 Bulava. Đây là mẫu tên lửa nặng khoảng 40 tấn, có thể mang 10 đầu đạn hạt nhân, sử dụng 3 tầng đẩy nhiên liệu rắn và có tầm bắn lên tới 10.000 km. Mỗi đầu đạn có sức công phá khoảng 150kt.

Bulava có khả năng di chuyển với quỹ đạo linh hoạt khiến việc đánh chặn trở nên vô cùng khó khăn. Các đầu đạn của tên lửa hạt nhân Bulava có thể tấn công đồng thời các mục tiêu khác nhau.

Trong khi đó, Sineva là tên lửa đạn đạo liên lục địa sử dụng nhiên liệu lỏng, được biên chế vào hải quân Nga vào năm 2007. Tên lửa có tổng trọng lượng 40 tấn và khả năng mang từ 4 đến 8 đầu đạn hạt nhân với tầm bắn đạt 8.300 km.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Diễn biến căng thẳng tại khu vực Trung Đông, tác động tiêu cực của...
Lao động Việt làm việc trong tiệm mát xa bị cáo buộc ép nữ sinh...
Những tưởng chỉ có giá khoảng 800 bảng, nhưng các nhà bán đấu già...