Chủ Nhật, ngày 26/01/2020 10:10 AM (GMT+7)

Xuất hiện tên lửa mới có thể chọc thủng rồng lửa khét tiếng S-400 của Nga

authorVăn Giang (Theo Sputnik) Thứ Hai, ngày 16/12/2019 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tên lửa Precision Strike Missile (PrSM) lớp "đất đối không" do tập đoàn Lockheed Martin chế tạo dành cho Không quân và Hải quân Mỹ dường như "đủ khả năng" vượt qua hệ thống phòng không của Nga. Tờ Breaking Defense dẫn tuyên bố như vậy của tướng Mỹ John Rafferty.

   

 xuat hien ten lua moi co the choc thung rong lua khet tieng s-400 cua nga hinh anh 1

Tên lửa Precision Strike Missile (PrSM) được cho là có thể chọc thủng phòng không Nga.

Theo lời ông Rafferty, trong kịch bản thực chiến tiềm năng ở châu Âu, tên lửa Mỹ sẽ được sử dụng chủ yếu để chọc thủng hệ thống phòng không của Nga. Trong khi đó ở Thái Bình Dương loại vũ khí này có chức năng chống các tàu chiến của Trung Quốc.

Nhà quân sự Mỹ nhấn mạnh rằng việc phát triển vũ khí mới như vậy đang được xúc tiến nhằm mục đích thay thế cho hệ thống tên lửa chiến thuật ATACMS. Tên lửa mới có kích thước nhỏ hơn so với «tiền bối». Đặc điểm này cho phép bố trí số lượng đạn lớn hơn tại các trạm tên lửa.

Thử nghiệm tên lửa Precision Strike Missile

Ấn phẩm thông báo rằng cuộc thử nghiệm PrSM đã diễn ra thành công trên thao trường "White Sands" ở New Mexico vào ngày 10/12. Tên lửa vượt qua khoảng 240 km và bắn trúng tất cả các mục tiêu.  

Đáng chú ý là tên lửa Precision Strike Missile có thể đuợc đưa vào hệ trang bị khoảng năm 2023. Sau hai năm có kế hoạch đổi mới, tên lửa sẽ sở hữu chức năng theo dõi và tiêu diệt cả những mục tiêu di động tùy thuộc vào mức phát sóng vô tuyến của các đối tượng này.

Dù PrSM được đánh giá rất cao nhưng việc tên lửa này có thể vượt qua được phòng thủ Nga với những tổ hợp S-400 lại là chuyện khác bởi trong lần khai hỏa đầu tiên (đầu tháng 12/2019) kể từ khi triển khai tại Syria, hệ thống S-400 được cho là đã đánh chặn thành công tên lửa đạn đạo Jericho Israel từ khoảng cận tối đa (gần 400km).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một chuyên gia tin rằng, ông đã có câu trả lời cho bí ẩn MH370 -...
Trump đã nói rõ rằng, ông sẽ không chiến đấu với Iran và sẽ tiếp...
Hai vị hoàng đế duy nhất trong lịch sử cổ đại Trung Quốc chỉ lấy...