Thứ Bảy, ngày 25/01/2020 14:45 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 22/01/2018 21:00 PM (GMT+7)

Xúc động lá thư của bệnh nhi ung thư nguyện chết để mẹ quay lại

Lá thư của bé gái bảy tuổi đã khiến nhiều người xúc động và quyên góp số tiền lên đến gần 100.000 USD để giúp em chữa bệnh.

   

Trang tin K618.cn cho biết người viết lá thư cảm động là em Trương Giai Diệp, cô bé ung thư sống tại ngôi làng gần thành phố Giai Mộc Tư thuộc tỉnh Hắc Long Giang ở phía đông bắc Trung Quốc.

"Cha ơi, hôm nay con thấy cha khóc. Con buồn lắm. Con biết cha đã phải dùng rất nhiều tiền để chữa bệnh cho con. Cha đã hết tiền rồi. Mẹ cũng bỏ đi rồi. Đều là tại con. Nếu con ra đi, mẹ sẽ quay lại và hai người sẽ vui vẻ như xưa. Con không muốn chữa trị nữa. Chúng ta về nhà nhé!", Giai Diệp viết trong lá thư chỉ vỏn vẹn 88 chữ.

 xuc dong la thu cua benh nhi ung thu nguyen chet de me quay lai hinh anh 1

Anh Trương Minh Lượng và bé Trương Giai Diệp. Ảnh: VCG.

Giai Diệp được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu (tức ung thư máu) vào tháng 5.2016. Hiện tại em được điều trị tại bệnh viện, theo bài báo trên.

"Tôi cảm thấy trời như sụp xuống", người cha Trương Minh Lượng kể về ngày anh biết tin con mắc bệnh.

Cô bé đã trải qua 18 lần điều trị trong vòng một năm với chi phí lên đến 590.000 nhân dân tệ. Anh Trương lâm vào cảnh nợ nần khi phải tìm mọi cách vay tiền để chữa trị cho con.

Mẹ cô bé đã bỏ đi hồi tháng 7 năm ngoái và không có tin tức gì từ lúc đó, theo K618.cn. Tuy nhiên, cha cô bé nói con gái anh sẽ không bao giờ ngừng chiến đấu với căn bệnh.

 xuc dong la thu cua benh nhi ung thu nguyen chet de me quay lai hinh anh 2

Người mẹ của bé đã bỏ nhà đi. Ảnh: VCG.

Câu chuyện trên đã làm nhiều cư dân mạng xúc động. "Tôi đã khóc khi đọc toàn bộ câu chuyện. Làm ơn hãy công bố thông tin tài khoản ngân hàng của cha cô bé. Chỉ còn cách làm vậy thì mới có hy vọng", một độc giả viết.

Những người khác nói rằng hệ thống y tế cần được cải thiện để giúp đỡ những gia đình nghèo không đủ tiền chữa bệnh.

"Thật đau lòng khi cha mẹ phải nhìn thấy con cái họ chịu đau đớn như vậy", một người nói. "Càng tuyệt vọng hơn khi vì nghèo mà phải từ bỏ hy vọng chữa trị".

Bài báo không nói rõ về việc bức thư được công bố khi nào hay bằng cách gì, nhưng tiền quyên góp đã bắt đầu đổ về từ tháng 9 năm ngoái. Đến nay, tổng số tiền được quyên góp là 600.000 nhân dân tệ (khoảng 93.700 USD).

Theo Đông Phong (Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thì ra coronavirus chủng mới của Trung Quốc là một loại lai giữa...
11 năm trôi qua, một chiếc quan tài với kích cỡ lớn và làm bằng...
Số người tử vong do chủng coronavirus mới tại Trung Quốc lên đến...