Thứ Ba, ngày 19/06/2018 02:48 AM (GMT+7)

Ý: Bắt sống trùm mafia khét tiếng sau 20 năm truy nã

authorTrà My - The Guardian Thứ Hai, ngày 27/06/2016 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trùm mafia khét tiếng thứ 2 của nước Ý vừa bị cảnh sát Carabinieri bắt giữ ngày hôm qua sau gần 20 năm chạy trốn.

   

 y: bat song trum mafia khet tieng sau 20 nam truy na hinh anh 1

Trùm mafia khét tiếng Ernesto Fazzalari vừa bị bắt giữ ngày 26.6

Ernesto Fazzalari, trùm mafia của tổ chức Calabrian 'Ndrangheta, tổ chức tội phạm giàu và mạnh nhất của Ý, bắt đầu bị truy nã từ tháng 6 năm 1996. Hắn là trùm mafia nguy hiểm khét tiếng thứ 2 của Mỹ xét về tầm ảnh hưởng và sự nguy hiểm đến xã hội, một tuyên bố của cảnh sát cho biết.

Fazzalari, 46 tuổi, phải đối mặt với án chung thân sau khi bị kết tội giết người, mafia, buôn bán ma túy, cướp bóc và sở hữu trái phép vũ khí. Hắn bị bắt giữ vào sáng sớm Chủ nhật trong một ngôi nhà miền núi hẻo lánh của vùng Calabria, phía nam nước Ý. Cảnh sát cho biết ông trùm mafia đã không hề chống cự.

Fazzalari cầm đầu một trong nhiều băng nhóm gia đình kiểm soát phần lớn xã hội Calabria, kiếm lợi nhuận bằng cách nhập khẩu và buôn bán ma túy.

 y: bat song trum mafia khet tieng sau 20 nam truy na hinh anh 2

Fazzalari cầm đầu một băng nhóm nhập khẩu và buôn bán ma túy

Federico Cafiero de Raho, thành viên của Tổ chức quốc gia chống mafia, cho biết đây là một vụ bắt giữ lịch sử. Ông nói trùm ma túy Fazzalari đã bị bắt gần ngôi nhà cuối cùng của hắn. Một mạng lưới địa phương rộng lớn đã bảo vệ hắn tại đây.

Thủ tướng Ý, Matteo Renzi, đã gửi lời cảm ơn cảnh sát và các công tố viên liên quan. Ông chia sẻ trên Twitter: "Hoan hô nước Ý. Quả là một ngày Chủ nhật vui vẻ."

Bộ trưởng Nội vụ, Angelino Alfano, cho biết: "Đây là chiến thắng để an ủi và động viên chúng tôi trong con đường khó khăn chống lại tội phạm có tổ chức. Sẽ không có con đường nào chạy trốn khỏi công lý."

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lần theo các chiến binh Taliban vào một khu phức hợp hang động ở...
Núi lửa Kilauea trên quần đảo Hawaii phun trào tạo ra cơn mưa đá...
Tiếng thét của cô gái trong suốt 20 năm bị xiềng xích khiến người...