Thứ Hai, ngày 17/12/2018 18:59 PM (GMT+7)

Ý: Hai mẹ con đoàn tụ sau 71 năm thất lạc vì chiến tranh

authorPhương Đăng Thứ Ba, ngày 11/08/2015 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Tôi không bao giờ có thể tưởng tượng được rằng, sẽ có ngày tôi được ôm mẹ ruột của mình", người con gái lớn lên ở Đức với niềm tin rằng mẹ ruột của bà đã chết trong Thế chiến thứ 2 nghẹn ngào chia sẻ.

   

Theo tờ Guardian của Anh, ngày 11.8, sau hơn 7 thập kỷ bị chia cách, cụ bà người Ý 92 tuổi ở làng Novellara, miền bắc Ý đã may mắn gặp lại con gái ruột của mình trong một cuộc đoàn tụ được mô tả là "kỳ diệu".

 y: hai me con doan tu sau 71 nam that lac vi chien tranh hinh anh 1

Ảnh minh họa

Cụ bà người Ý đã làm việc tại Đức trong Thế chiến thứ 2 và mang thai với một binh sĩ Đức đã có vợ. Ngay sau khi cụ bà sinh con, gia đình binh sĩ Đức đã mang bé gái đi và đặt tên là Margot Bachmann.

Sau đó, cụ bà trở về Novellara năm 1945 và hai mẹ con bặt tin nhau. Cô bé Bachmann được gia đình bên nội cho biết, mẹ đẻ là một người Ý nhưng đã chết trong chiến tranh.

Sau khi cha mất hồi năm ngoái, cô con gái Bachmann, hiện đã là một bà lão 71 tuổi, quyết định đi tìm mẹ.

Nhờ sự giúp đỡ của Hội Chữ thập đỏ Italy, bà Bachmann biết mẹ vẫn còn sống. Hai mẹ con họ gặp lại nhau cuối tuần trước, Guardian cho hay. 

Người phát ngôn Hội Chữ thập đỏ Ý Laura Bastianetto mô tả cuộc đoàn tụ là "kỳ diệu" bởi rất hiếm khi mẹ và con gái tìm thấy nhau sau 71 năm.

"Thường chỉ có anh chị em đoàn tụ nhau bởi có ít người sống sót trong Thế chiến 2", bà nói.

Về phần Margot, bà thừa nhận lúc bắt đầu tìm kiếm, bà rất ít hi vọng tìm thấy mẹ.

"Cha tôi cấm tôi tìm kiếm mẹ, nhưng sau khi ông qua đời và nhờ sự giúp đỡ tuyệt vời của con gái mình, tôi đã tìm thấy bà ấy. Tôi chưa bao giờ tưởng tượng được rằng sẽ có ngày tôi được ôm mẹ ruột của mình", bà Margot xúc động chia sẻ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cảng thương mại quan trọng của Ukraine tại thành phố Mariupol đã...
Cơn sốt bóng đá đã phủ khắp Việt Nam tối qua khi hàng ngàn người...
Quân đội Syria mạnh mẽ tuyên bố sẽ đáp trả bất cứ cuộc tấn công nào...