Thứ Tư, ngày 16/01/2019 11:01 AM (GMT+7)

Ý: Trùm mafia khét tiếng cười tươi như hoa khi bị bắt

authorQuang Minh - Presse Thứ Sáu, ngày 02/12/2016 20:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổ chức tội phạm khét tiếng nhất Italia có những quy tắc vô cùng hà khắc với bất kì kẻ nào tiết lộ thông tin mật về băng nhóm này.

   

 y: trum mafia khet tieng cuoi tuoi nhu hoa khi bi bat hinh anh 1

Pesce bị bắt hôm 1.12 sau 6 năm cảnh sát truy lùng gắt gao.

Cảnh sát Italia thông báo đã bắt giữ Marcello Pesce, mệnh danh “Vũ công” vào ngày 1.12 sau một thời gian truy lùng gắt gao. Biệt danh này là do Pesce thường tới vũ trường và rất mê khiêu vũ. Pesce là kẻ đứng đầu nhánh tội phạm có tổ chức Ndrangheta lộng hành thời gian qua ở Italia.

Pesce, 52 tuổi là thủ lĩnh của một trong những nhánh tội phạm hùng mạnh nhất Italia và châu Âu. Tổ chức khét tiếng này cung cấp cocaine cho toàn châu Âu. Ndrangheta cũng bị cáo buộc lạm dụng người nhập cư, bắt họ làm nô lệ trong những vườn cam khắp đất nước.

Pesce bị bắt giữ ở Rosarno, quê nhà của y tại vùng miền nam Calabria, Italia. Cảnh sát truy lùng từ năm 2010 và Pesce bị kết án vắng mặt 15 năm tù vì hoạt động tội phạm có tổ chức.

“Hôm nay là một ngày đẹp trời với Italia: Marcello Pesce, một trong những tên tội phạm xã hội đen khét tiếng nhất Italia, đã bị bắt giữ”, Bộ trưởng Nội vụ Angelino Alfano thông báo.

Pesce lẩn trốn trong 6 năm qua bất chấp nỗ lực không biết mệt mỏi của cảnh sát Italia nhằm truy lùng kẻ đầu sỏ mạng lưới Ndrangheta.  Italia đang thực hiện chiến dịch truy quét tội phạm ma túy trên toàn quốc, tập trung vào các băng đảng nguy hiểm nhất. Tờ Corriere Della cho biết khi bị bắt Pesce không mang vũ khí và không phản kháng.

Ảnh chụp của tờ Presse cho thấy khuôn mặt Pesce cười tươi khi bị bắt và không tỏ vẻ sợ sệt. Băng nhóm Ndrangheta là tổ chức khét tiếng nhất hiện nay ở Italia với những hành động máu lạnh và tàn khốc nhất. Tổ chức này vượt qua băng Cosa Nostra và Camorra để trở thành băng nhóm lũng đoạn đất nước hình chiếc ủng.

Ndrangheta khét tiếng vì những quy tắc im lặng hà khắc và hình thức trừng phạt thẳng tay với kẻ phản bội. Năm 2013, một kẻ bị cho là phản trắc đã bị đẩy vào chuồng và bị lũ lợn đói ăn thịt, tờ Local đưa tin.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các hình ảnh vệ tinh cho thấy hòn đảo của Venezuela được Nga cân...
Từ sau khi lên nắm quyền, Tổng thống Donald Trump đã nhiều lần lên...
Tên lửa hành trình Kalibr của Nga có những đặc tính khiến hải quân...