Thứ Năm, ngày 18/10/2018 18:43 PM (GMT+7)

Yêu râu xanh cưỡng hiếp rồi kiện đòi quyền làm cha

authorPhương Đăng (theo Lifenews) Thứ Hai, ngày 06/03/2017 14:49 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một phụ nữ can đảm từ chối phá thai sau khi bị cưỡng hiếp giờ đây lại phải chiến đấu chống lại tên yêu râu xanh đã hại đời mình sau khi tên này đâm đơn kiện đòi quyền làm cha của đứa trẻ.

   

 yeu rau xanh cuong hiep roi kien doi quyen lam cha hinh anh 1

Ảnh minh họa

Theo The Boston Herald, người phụ nữ Mỹ giấu tên ở bang Massachusetts đã nộp đơn kháng cáo tới Tòa án tối cao Massachusetts sau khi một tòa án cấp thấp hơn cho phép kẻ cưỡng hiếp đã bị kết án theo đuổi vụ kiện đòi quyền làm cha của con mình.

Người phụ nữ nhấn mạnh, mặc dù cô cảm thấy đau đớn khi buộc phải đối mặt với kẻ đã từng cưỡng hiếp mình nhưng cô sẽ chiến đấu tới cùng bởi kẻ đã hại đời cô không có quyền làm cha con cô. Người phụ nữ nhấn mạnh, dù đứa con này "được sinh ra là kết quả của hành động tội phạm" nhưng cô sẽ chăm sóc, nuôi dưỡng con và kẻ đã cưỡng hiếp cô không có quyền đòi hỏi được chia sẻ điều này với cô.

Luật sư của nạn nhân, Wendy Murphy tuyên bố, thân chủ của bà đã giữ lại đứa bé dựa trên niềm tin Kito giáo và có khả năng nuôi con một mình.  

 Trên thực tế, nhiều phụ nữ phải chiến đấu chống lại việc những kẻ cưỡng hiếp tìm kiếm quyền nuôi con sau khi họ từ chối phá thai. Năm 2015, một luật liên bang mới được gọi là Đạo luật Chăm sóc trẻ em sống sót sau một vụ cưỡng hiếp trong đó bảo vệ những người mẹ là nạn nhân của một vụ cưỡng hiếp đã được thông qua.

Tại thời điểm đó, luật mới này cũng tạo ra một động lực để các tiểu bang ở Mỹ thông qua một quy định tước quyền làm cha mẹ của những kẻ hiếp dâm.

Năm 2016, bang Michigan của Mỹ đã thông qua một đạo luật ngăn chặn kẻ hiếp dâm tìm kiếm quyền nuôi con mà trong đó đứa trẻ là "kết quả của hành vi phạm tội".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phần thân của máy bay MH370 với dòng chữ in rõ Malaysia Airlines...
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã nhanh chóng bày tỏ lời chia...
Mỹ đang thua dần trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc: sự...