Chủ Nhật, ngày 21/04/2019 17:21 PM (GMT+7)

Yomiuri: Trump muốn gặp Kim Jong Un tại Việt Nam vào tháng 2

authorĐình Dương (Theo Sputnik) Thứ Hai, ngày 14/01/2019 06:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chính quyền Mỹ đã đề xuất với CHDCND Triều Tiên tổ chức cuộc họp tiếp theo của nguyên thủ hai nước tại Việt Nam vào giữa tháng 2, báo Yomiuri của Nhật Bản viết.

   

 yomiuri: trump muon gap kim jong un tai viet nam vao thang 2 hinh anh 1

Tổng thống Trump đề xuất gặp ông Kim Jong Un tại Việt Nam vào tháng 2 tới, theo báo Yomiuri.

"Triều Tiên hiện đang xem xét đề xuất này. Chưa có phản hồi chính thức", ấn phẩm trích dẫn các nguồn tin trong giới ngoại giao Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Hội nghị thượng đỉnh đầu tiên của Mỹ — CHDCND Triều Tiên được tổ chức tại Singapore vào ngày 12.6.2018. Theo kết quả  hội nghị, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã xác nhận ý định phi hạt nhân hóa, còn Tổng thống Mỹ Donald Trump cam kết sẽ đảm bảo an ninh cho Triều Tiên. Kể từ đó, Bình Nhưỡng  chờ đợi Washington thực hiện các thỏa thuận đã đạt được và chính quyền Mỹ không hài lòng về việc thiếu các động thái mới về giải trừ hạt nhân từ phía CHDCND Triều Tiên.

Các bên đã bắt đầu thảo luận về việc tổ chức hội nghị thượng đỉnh thứ hai, tuy nhiên vẫn chưa đạt được kết quả cụ thể. Cố vấn của Tổng thống Hoa Kỳ John Bolton cho biết vào tháng 12 năm ngoái rằng Mỹ dự định sẽ  tiến hành  cuộc họp vào tháng 1 hoặc tháng 2 năm 2019. Đồng thời, ông lưu ý: chính quyền của tổng thống Mỹ không có kế hoạch dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các chuyên gia cho biết việc bỏ qua "dòng chảy Stokes" có thể khiến...
Theo các phương tiện truyền thông, Nga đã đề xuất Mỹ loại trừ khả...
Mỹ kêu gọi tất cả các quốc gia hãy noi gương Malta, nước đã ngăn...