Chủ Nhật, ngày 21/07/2019 07:49 AM (GMT+7)

Zelensky đuổi thẳng cổ một người có tiền án lọt vào chính quyền

authorVăn Giang Thứ Năm, ngày 11/07/2019 19:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chuyến thăm ngày 10/7 của Tổng thống Ukraine Zelensky tới Boryspil, một thành phố 60.000 dân ngay bên ngoài Kiev, đã kết thúc bằng một cuộc tranh cãi gay gắt giữa người đứng đầu nhà nước và ông Yar Tư Hodunok, một thư ký của hội đồng thành phố.

   

 zelensky duoi thang co mot nguoi co tien an lot vao chinh quyen hinh anh 1

Tổng thống Ukraine Zelensky.

Trước đông đảo truyền thông và báo chí, Tổng thống zelensky đã đuổi thẳng người đàn ông được xác định là Yar Tư Hodunok, một thư ký của hội đồng thành phố Boryspil- một người có tiền án lọt vào trong chính quyền.

Tổng thống Zelensky cho biết, khi ông tiến vào nghe thấy nhiều tiếng la hét gọi tên Yar Tư Hodunok, một thư ký của hội đồng thành phố. Ông Zelensky sau đó đã lên mạng internet để tìm kiếm thông tin về ông Yar Tư Hodunok. Trước đông đảo truyền thông, ông Zelensky đọc to:" Thư ký của hội đồng thành phố Boryspil trước đây đã bị kết án ở phần 3 điều 142 bộ luật hình sự về tội cướp bóc gây tổn hại đến thân thể người khác". 

Sau đó Tổng thống Zelensky hướng về người đàn ông và hỏi: "Đây có phải là anh không? Đây đúng là anh à? Mời anh ra khỏi đây ngay, hãy ra khỏi chỗ này, anh không phải là người tốt."

Người đàn ông lúc đó chưa phản ứng ngay, Tổng thống Zelensky nhắc lại: "Anh có nghe rõ không, hãy ra khỏi đây ngay". Người đàn ông lúc này đứng lên và nói: "Xin hãy cho tôi nói, ông đã từng nói tất cả là tổng thống cơ mà", ông Zelensky đáp lại: "Đúng, tôi đã nói như thế, tất cả là tổng thống, nhưng anh thì không. Tổng thống không bao giờ là tội phạm cả".

Người đàn ông sau đó bị buộc phải rời khỏi phòng họp, trong tiếng vỗ tay tán thưởng của những người có mặt dành cho thái độ kiên quyết của Tổng thống Zelensky.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà Tống được các sử gia sau này đánh giá là triều đại xưa nay hiếm...
Muốn vợ có một đêm động phòng đáng nhớ, người chồng tên là Ralph...
Các chiến binh ly khai ở Donbass bị cáo buộc đã vi phạm lệnh ngừng...