Thứ Tư, ngày 23/10/2019 02:59 AM (GMT+7)

Zelensky lỡ lời làm chính phủ bà Merkel phật ý

authorVăn Giang Chủ Nhật, ngày 29/09/2019 14:42 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky tán đồng với nhà lãnh đạo Mỹ Donald Trump, rằng Thủ tướng Đức Angela Merkel làm rất ít cho Ukraine, và như vậy đã xúc phạm Chính phủ Đức, tuần báo Spiegel nhận xét.

   

 zelensky lo loi lam chinh phu ba merkel phat y hinh anh 1

Tổng thống Ukraine Zelensky.

Qua cuộc nói chuyện điện thoại giữa Trump và Zelensky, Berlin lấy làm bất mãn vì những nỗ lực ngoại giao của Chính phủ Merkel đã không nhận được một lời xác nhận nào hết,  tuần báo nhấn mạnh.

"Trước hết, chính bà Thủ tướng và Ngoại trưởng Đức thời đó là ông Steinmeier đã làm tất cả để đảm bảo rằng khu vực này không trở thành một điểm nóng xung đột quân sự",  ông Rolf Mutzenich, thủ lĩnh phe SPD trong nghị viện nhắc nhở. Bây giờ, đại sứ Ukraine tại Berlin là Andrey Melnik đang cố gắng "chắp vá các mảnh vỡ".

Theo lời ông này, thực ra Tổng thống Zelensky đánh giá cao "sự đóng góp cá nhân to lớn của Thủ tướng Đức". Tuy không hài lòng với Zelensky, Chính phủ Đức vẫn đổ lỗi cho Washington về tình huống này, báo Spiegel nhận xét. Cuộc trò chuyện giữa hai Tổng thống đã bộc lộ rằng Trump đang sử dụng quyền lực của mình "vì lợi ích cá nhân, vì lợi ích của bản thân ông ta trong chiến dịch vận động tranh cử, cũng như chống lại nước Đức và châu Âu",  báo dẫn lời ông Norbert Röttgen đứng đầu Ủy ban chính sách đối ngoại chính phủ Đức.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điều khiến dư luận bức xúc và phẫn nộ nhất trong vụ án của Lý Khải...
Trung Quốc từ lâu bị tố đánh cắp công nghệ quốc phòng của Mỹ và vũ...
Nadia Bokody đề xuất  lên giường với 100 người đàn ông trên ứng...