Thứ Hai, ngày 09/12/2019 14:55 PM (GMT+7)

Zelensky thẳng thừng "bóc mẽ" Trump

authorMinh Nhật Thứ Ba, ngày 03/12/2019 17:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky phản pháo lại lý do Tổng thống Mỹ Donald Trump liên tục nhắc lại để đóng băng gói viện trợ quân sự trị giá hàng trăm triệu USD cho Ukraine.

   

 zelensky thang thung "boc me" trump hinh anh 1

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky

Ông Trump đã đưa ra một loạt các lý do không nhất quán về việc đóng băng khoảng 400 triệu USD viện trợ quân sự cho Ukraine bao gồm các mối lo ngại về tham nhũng. 

Trong một cuộc phỏng vấn mới với tờ Time và 3 hãng tin châu Âu khác, ông Zelensky đã bác bỏ việc tham nhũng là lý do gói viện trợ bị đóng băng, đặc biệt là khi Ukraine đang ở giữa một cuộc xung đột chống lại phe ly khai thân Nga ở khu vực Donbas.

"Tôi không muốn chúng tôi trông giống như những kẻ ăn xin. Nhưng bạn phải hiểu. Chúng tôi đang có chiến tranh. Nếu họ là đối tác chiến lược của chúng tôi, thì họ không thể chặn bất cứ điều gì cho chúng tôi. Tôi nghĩ đó chỉ là sự công bằng", ông Zelensky nhấn mạnh. Cuộc xung đột Ukraine bắt đầu vào năm 2014 và đã khiến khoảng 13.000 người chết cũng như khoảng 1,5 triệu người khác phải di dời.

Tuy nhiên, ông cũng một lần nữa bác bỏ nghi vấn gói viện trợ quân sự nói trên bị đình chỉ để thúc đẩy việc mở các cuộc điều tra về các đối thủ chính trị của ông Trump. 

Dù vậy, Tổng thống Ukraine cũng trách móc ông Trump đang bêu xấu đất nước mình và làm tổn thương hình ảnh của ông trên sân khấu toàn cầu bằng cách gán cho Ukraine là một đất nước tham nhũng. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Máy bay của Malaysia Airlines MH370 rất có thể đã bị rơi ở...
Năm 2020 sắp tới là năm nhuận và đây là nguyên cớ để hồi hộp: trong...
Chiến đấu cơ Su-57 thế hệ thứ năm triển vọng của Nga với động cơ...