Thứ Hai, ngày 10/12/2018 14:02 PM (GMT+7)

Zimbabwe: Bắn chết cá sấu khổng lồ chặn cổng bệnh viện, đe dọa người

authorĐăng Nguyễn - Daily Mail Thứ Sáu, ngày 23/03/2018 17:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một con cá sấu khổng lồ đã bị bắn chết sau khi nó chặn cổng một bệnh viện ở Zimbabwe và tấn công bất kỳ ai muốn vào hay rời khỏi bệnh viện.

   

 zimbabwe: ban chet ca sau khong lo chan cong benh vien, de doa nguoi hinh anh 1

Bắn chết cá sấu khổng lồ chặn cổng bệnh viện. Ảnh minh họa.

Theo Daily Mail, con cá sấu lớn bất ngờ xuất hiện ngay cổng chính bệnh viện St Patrick ở phía bắc thị trấn Hwange và tấn công những người tiến lại gần, gây ra sự sợ hãi đối với người dân.

Phát ngôn viên cơ quan phụ trách công viên và động vật hoang dã Tinashe Farawo xác nhận vụ việc, nói thêm rằng các vụ cá sấu tấn công người đang tăng mạnh sau trận mưa lớn những tuần qua.

“Chúng tôi đã nhận được thông tin về cá sấu chặn cổng bệnh viện ở Hwange. Chúng tôi đã cho người bắn chết con cá sấu vì nó đe dọa đến tính mạng con người”, Farawo nói.

“Sau những trận mưa lớn thời gian qua, chúng tôi cũng nhận được nhiều thông tin về việc cá sấu tấn công người”.

Con cá sấu khổng lồ chặn cổng bệnh viện ở Hwange trong khoảng 2 giờ đồng hồ, thu hút sự chú  ý đặc biệt trước khi bị bắn chết.

Báo địa phương Zimbabwe nói hiện chưa rõ vì sao con cá sấu lại bất ngờ xuất hiện trước cổng bệnh viện. Bởi nguồn nước gần nhất cũng cách 6km.

“Trong vòng chưa đến 5 phút, tôi nhận được hơn 10 cuộc điện thoại từ người dân trong khu vực. Họ đều hết sức sợ hãi”, quan chức địa phương Themba Tshuma nói.

“Lúc đầu chúng tôi nghĩ đó chỉ là trò đùa bởi cá sấu thường sống quanh vùng nước, chứ không phải ở giữa khu dân cư”.

Tại thủ đô Harare, một phụ nữ đang trong tình trạng nguy kịch sau khi bị tấn công bởi cá sấu. Một cậu bé khác thoát nạn sau khi bị cá sấu tấn công ở phía đông nam quận Chiredzi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhấn mạnh với Thủ tướng Israel...
Các tàu chiến Ukraine đã đe dọa bắn vào cảnh sát biển Nga trong một...
Tất cả các lực lượng quân sự nước ngoài cuối cùng vẫn phải có nghĩa...