Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 14:39 PM (GMT+7)

Zimbabwe: Hướng dẫn viên du lịch bị sư tử sát hại

authorHuy Phong (Theo Reuters) Thứ Tư, ngày 26/08/2015 09:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một hướng dẫn viên du lịch đã bị sư tử sát hại ngày 25.8, trong khi dẫn du khách tham quan Công viên quốc gia Hwange (Zimbabwe).

   

 zimbabwe: huong dan vien du lich bi su tu sat hai hinh anh 1

Công viên quốc gia Hwange là địa điểm du lịch hấp dẫn tại Zimbabwe (ảnh minh họa).

Theo Cơ quan quản lý công viên và động vật hoang dã Zimbabwe (ZPWMA), hướng dẫn viên Quinn Swales bị một con sư tử đực giết hại trong khi đang dẫn 6 du khách nước ngoài khám phá Công viên quốc gia Hwange (Zimbabwe) ngày 25.8.

“Anh ấy đã phát hiện dấu vết sư tử và quyết định đi theo đàn sư tử gồm hai con cái, hai con đực cùng hai con nhỏ. Con sư tử được đặt tên là Nxaha đã lao về phía Swales. Tất cả nỗ lực để cứu anh ấy đều vô vọng”, ZPWMA cho biết.

May mắn, không có du khách đi cùng nào bị thương. Hiện cảnh sát đang điều tra vụ việc, nhưng không tiết lộ hướng dẫn viên Swales có mang theo vũ khí khi bị tấn công hay không.

Những vụ động vật tấn công người trong các công viên quốc gia ở Zimbabwe thường ít khi được báo cáo.

Trong một số vụ tương tự trước đây, sư tử giết hại người đã bị bắn chết sau đó. Tuy nhiên, phát ngôn viên của ZPWMA - bà Caroline Washaya-Moyo cho biết, chưa có quyết định liệu sư tử Nxaha có bị bắn chết hay không.

Công viên quốc gia Hwange cũng chính là nơi sinh sống của chú sư tử nổi tiếng Cecil bị nha sĩ Mỹ Walter Palmer giết hại hồi tháng trước. Sự việc đã gây ra phẫn nộ trong dư luận trên toàn thế giới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thả từ khoảng cách 120 km cách mục tiêu với sức mạnh đầu nổ 300 kg...
Tình hình ở Syria tiếp tục căng thẳng khi các đơn vị quân đội Syria...
Đàn chuột to bất thường bất ngờ "xâm lược" thị trấn Thụy Điển, sinh...