Thứ Hai, ngày 28/05/2018 01:17 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 07/09/2015 08:30 AM (GMT+7)

25 CĐV Thái Lan trả giá đắt vì gây rối ở trận U19 Thái Lan – U19 Việt Nam

Sự kiện: U19 Việt Nam

Đại sứ quán Thái Lan chính thức xin lỗi sau khi CĐV quá khích nước này gây náo loạn trong trận chung kết U19 Đông Nam Á với U19 Việt Nam. Ngoài ra, họ cũng cân nhắc khả năng sẽ cấm vĩnh viễn đến sân đối với 25 CĐV bị cảnh sát Lào bắt giữa.

   

Trong trận chung kết U19 Đông Nam Á 2015 giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan, một nhóm CĐV Thái Lan đã xô xát với lực lượng an ninh Lào sau khi bộ phận này cố gắng ngăn cản nhóm CĐV quá khích xứ chùa vàng đốt pháo sáng trên sân.

 25 cdv thai lan tra gia dat vi gay roi o tran u19 thai lan – u19 viet nam hinh anh 1

CĐV Thái Lan đốt pháo sáng trên sân. Nguồn: Zing.

Vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn khi một số CĐV Việt Nam và CĐV Lào đáp trả bằng cách ném chai lọ về khu vực mà CĐV Thái Lan ngồi. Vụ việc khiến 25 CĐV Thái Lan bị bắt giữ. Ngay sau khi sự cố xảy ra tại trận U19 Việt Nam - U19 Thái Lan, Đại sứ quán Thái Lan tại Vientiane, Lào đã chính thức đưa ra lời xin lỗi.

"Một số bộ phận CĐV Thái không văn minh trong cách hành xử với các quan chức của Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào. Đại sứ quán rất lấy làm tiếc vì vụ việc và muốn xin lỗi các quan chức và người dân Lào vì điều đã xảy ra", tuyên bố này nêu rõ.

25 CĐV Thái Lan quá khích này sau đó đã được giới chức Lào trả tự do vào ngày hôm qua 5.9. Họ cũng được liên hệ trả về nước qua Đại sứ quán Thái Lan. Tuy nhiên mức hình phạt khi trở về quê hương của họ sẽ rất nặng nề. Theo tờ Bangkok Post, 25 người này có thể bị LĐBĐ Thái Lan (FAT) cấm vào xem bóng đá vĩnh viễn tại mọi giải đấu tổ chức trên xứ chùa vàng.

Theo Phan Nguyên (VTC News)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV Lê Thụy Hải biết vì sao Phó chủ tịch VFF dính nghi án... mua...
Rạng sáng nay, Real Madrid đã thắng Liverpool 3-1 qua đó lần thứ 3...
M.U coi như có tân binh đầu tiên, Ronaldo sắp rời Real, danh tính...