Thứ Hai, ngày 09/12/2019 09:46 AM (GMT+7)

30 tỷ đồng tiền thưởng của ĐT Việt Nam được phân chia thế nào?

authorQuốc An (tổng hợp) Thứ Tư, ngày 19/12/2018 18:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Với việc vô địch AFF Cup 2018, toàn bộ ĐT Việt Nam đã được trao thưởng 30 tỷ Đồng và VFF sẽ không tham dự việc phân chia tiền thưởng.

   

Theo trả lời của lãnh đạo Tổng Cục thể dục thể thao (TDTT, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) với báo chí, toàn bộ số tiền thưởng cho các cầu thủ giành chức vô địch AFF Cup 2018 sẽ do BLĐ của đội tự phân chia và VFF sẽ không tham dự.

 30 ty dong tien thuong cua dt viet nam duoc phan chia the nao? hinh anh 1

ĐT Việt Nam.

Sau khi vô địch AFF Cup 2018, số tiền mặt và hiện vật trao thưởng từ các doanh nghiệp cá nhân vẫn chưa được thống kê chính xác 100%. Lãnh đạo Tổng Cục TDTT cho biết , tiền thưởng cho các tuyển thủ, thành viên BHL được trích từ ngân sách Nhà nước đã có quy định, chỉ cần làm các thủ tục để lĩnh thưởng.

Còn số tiền thưởng đội tuyển nhận từ các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp sẽ do đội tuyển họp và quyết định. Tổng cục TDTT, VFF không can thiệp vào việc sử dụng, phân chia số tiền thưởng trên của đội tuyển.

"Có phần thưởng doanh nghiệp trao trực tiếp cho cầu thủ, đội tuyển hoặc chuyển qua Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Việc tổng hợp phần thưởng cho đội tuyển do VFF phụ trách. Theo thông tin tôi nắm được, đội tuyển được thưởng khoảng 30 tỷ đồng”,  lãnh đạo Tổng Cục TDTT nói.

Tính đến hiện tại, không tính tiền thưởng cho cá nhân, đội tuyển Việt Nam đã được hứa thưởng tổng cộng 22,7 tỷ đồng. Cụ thể, riêng chức vô địch AFF Cup 2018, Việt Nam nhận 300.000 USD (tương đương 7 tỷ Đồng) từ BTC giải. VFF hứa thưởng 1 tỷ đồng. Sau đó, đội tuyển Việt Nam được 4 doanh nghiệp thưởng 1 tỷ đồng, 2 doanh nghiệp thưởng 2 tỷ Đồng.

Trước đó, với việc đánh bại Malaysia ở vòng bảng, thầy trò HLV Park Hang-seo được thưởng 1,1 tỷ đồng. Vượt qua vòng bảng, đội tuyển được thưởng 1,3 tỷ Đồng và với việc vào chung kết, cả đội nhận thêm 3,3 tỷ Đồng.

Bên cạnh đó, theo quy định của Nhà nước, nếu tuyển Việt Nam giành chức vô địch, mỗi cầu thủ sẽ nhận được khoản tiền thưởng khoảng 45 triệu Đồng; HLV trưởng, HLV phó cũng được thưởng số tiền tương đương từ ngân sách Nhà nước và không bị đánh thuế.

Ngoài ra, đội tuyển Việt Nam còn được 2 doanh nghiệp hứa thưởng bằng hiện vật như kỳ nghỉ dưỡng, căn hộ,… Tổng giá trị rơi vào 7,8 tỷ Đồng. Như vậy, tổng cộng, đội tuyển Việt Nam sẽ nhận được 29,5 tỷ Đồng tiền thưởng từ các tổ chức, doanh nghiệp.

Xem bình luận
30 chứ 300 tỷ cũng xứng đáng.thử hỏi có khi nào mà người dân Việt Nam! Tự hào như vậy o.tuy ta còn...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi có đóng góp quan trọng giúp ĐT U22 Việt Nam lọt vào trận...
HLV Park Hang-seo nhận tin cực vui trước trận chung kết; Tăng tốc...
Truyền thông xứ sở chùa Vàng tỏ ra quá ấn tượng trước chiến tích...