Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 01:16 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 29/10/2013 19:34 PM (GMT+7)

"Chuyện lạ" ở đội tuyển bóng bàn Việt Nam

Ngày 6.11, bộ môn bóng bàn Tổng cục TDTT mới chốt danh sách vận động viên (VĐV) dự SEA Games 27-2013. Nhưng thời điểm này, đang diễn ra những tranh cãi, đùn đẩy trách nhiệm phía hậu trường về việc chọn ai tới Myanmar so tài cuối năm nay…

   

Sau khi các phương tiện đại chúng thông tin về việc nội bộ đội dự tuyển nam bóng bàn “nổi sóng” về việc ban huấn luyện lựa chọn nhân sự chưa chính xác, lãnh đạo Tổng cục TDTT đã yêu cầu phải có cuộc thi đấu nội bộ để lựa chọn nhân tố xuất sắc nhất. Theo đó, đội dự tuyển nam và nữ, mỗi đội gồm 6 tay vợt sẽ phải đánh nội bộ để chọn 5 người đi Myanmar.

 "chuyen la" o doi tuyen bong ban viet nam hinh anh 1Tay vợt Trần Tuấn Quỳnh có thể mất suất dự SEA Games vì không thi đấu vòng tuyển chọn nội bộ

Tuy nhiên, ở đội nam, 2 tay vợt Đinh Quang Linh và Trần Tuấn Quỳnh đã làm đơn xin không đánh vòng nội bộ. Lý do họ đưa ra là dựa vào kinh nghiệm thi đấu quốc tế cũng như thành tích chuyên môn ở các giải toàn quốc trong năm 2013 đã đủ khẳng định họ có sự quyết tâm, phong độ cao nhất. Và lúc này ban huấn luyện cần có quyết định lựa chọn nhân sự hợp lý để các tay vợt tập trung tối đa, thay vì khiến tâm lý VĐV xao nhãng.

Cuộc tuyển chọn nội bộ đã diễn ra 2 vòng, Quỳnh và Linh đều không thi đấu. Vì vậy, nếu chiếu theo quy định, khi VĐV không thi đấu cuộc tuyển chọn nội bộ có thể sẽ không được suất dự SEA Games 27. Tuy nhiên, lãnh đạo bộ môn bóng bàn cho biết sau kết quả thi đấu nội bộ của 3 vòng, tất cả kết quả sẽ đưa hết tới lãnh đạo Tổng cục TDTT để tùy theo quyết định cuối cùng của cấp quản lý.

Trong năm qua, Dương Văn Nam (Quân đội) đã vô địch đơn nam giải vô địch quốc gia 2013, Lê Tiến Đạt (Quân đội) vô địch đơn nam các đội mạnh toàn quốc, Đinh Quang Linh (Quân đội) vô địch các tay vợt xuất sắc toàn quốc. Vì vậy, lựa chọn ai trong số 3 VĐV trên đi SEA Games còn bỏ ngỏ.

Theo Hoài Việt (Hoài Việt)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau thất bại 1-2 trước ĐT Pháp ở trận mở màn, Australia sẽ nỗ lực...
Phân tích tỷ lệ Đan Mạch vs Australia - Nhận định, dự đoán, soi kèo...
Phân tích tỷ lệ Argentina vs Croatia - Nhận định, dự đoán, soi kèo...