Thứ Ba, ngày 25/09/2018 14:43 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 20/05/2014 17:57 PM (GMT+7)

"Đội quân đánh thuê của lò HAGL" được thưởng nóng 600 triệu đồng

Chiều 19.5, tỉnh Phú Yên tổ chức mừng sự kiện lần đầu tiên đội bóng đá của tỉnh lên giải hạng Nhất Quốc gia 2015. Chính quyền tỉnh đã thưởng nóng 600 triệu đồng cho đội bóng.

   
Góp công lớn để đưa đội thăng hạng là 21/23 cầu thủ thuộc lứa năng khiếu của lò HAGL, trong chương trình hợp tác giữa Phú Yên và CLB HAGL. Tỉnh này hiện đang tìm nguồn kinh phí duy trì đội để tiếp tục cuộc chơi bóng đá.

Có thể nói rằng việc lên chơi hạng nhất quốc gia là kỳ tích chưa từng có của bóng đá Phú Yên. Huấn luyện viên Đinh Hồng Vinh cho biết: “Đời tôi cầm quân không ít, thành công có, thất bại có… nhưng đây có thể nói là thành công lớn nhất trong sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, giành quyền thăng hạng đã khó, giữ được quyền trụ hạng còn khó khăn gấp nhiều lần. Bởi vậy trước mắt chúng tôi còn nhiều việc phải làm”.

Tham dự giải bóng đá hạng nhì năm nay, tuyển Phú Yên đăng ký tất cả 23 cầu thủ, trong đó quân số của đội trẻ HA.GL chiếm tới 21 người. 2 cầu thủ còn lại người Phú Yên là trung vệ Trọng Sáng và tiền vệ trụ Thanh Tâm. Trong trận thắng vừa qua, tuyển Phú Yên tung vào sân 9 trong tổng số 11 cầu thủ đến từ đội bóng trẻ của bầu Đức.
Theo Đức Tuấn (Đức Tuấn)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bác sĩ Đồng Xuân Lâm, người trực tiếp theo dõi tình trạng của toàn...
ĐT Việt Nam triệu tập 45 cầu thủ cho AFF Cup 2018; Giải hạng Nhất...
Trong chiến thắng 2-0 trước Everton ở trận đấu muộn vòng 6 Premier...