Thứ Ba, ngày 25/09/2018 14:13 PM (GMT+7)

"Giở chứng", Januzaj chống đối Van Gaal

authorTùng Lâm (theo ESPN) Thứ Năm, ngày 05/02/2015 14:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Adnan Januzaj bất ngờ lên tiếng cho rằng, anh không phù hợp với sơ đồ 3-5-2 và sẽ rất khó khăn nếu như HLV Louis van Gaal bắt kiêm thêm cả nhiệm vụ phòng ngự.

   

Trận đá lại thuộc vòng 4 FA Cup với Cambridge United, Adnan Januzaj không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu, bất chấp trước đó anh chẳng dính chấn thương hay gặp vấn đề thể lực nào cả.

Theo như Manchester Evening News, lý do chủ yếu vẫn là tiền vệ người Bỉ không cho thấy sự hiệu quả của mình khi thi đấu và minh chứng cho điều này chính là lời nhắc nhở của HLV Louis van Gaal  khi cho rằng, cậu học trò này cần phải phát huy hết tiềm năng để giữ được chỗ đứng trong đội hình 1.


 

Januzaj khiến Van Gaal phật ý.

Januzaj chẳng phải tay vừa. Thay vì răm rắp nghe lời, tập trung vào tập luyện, số 44 bất ngờ đăng đàn “bật” lại ông thầy. Theo đó anh khẳng định, mình không phù hợp với sơ đồ 3-5-2 và sẽ rất khó khăn nếu như HLV Van Gaal bắt kiêm thêm cả nhiệm vụ phòng ngự.

“Tôi đã chơi như một số 10 khi còn trẻ và tôi có thể chơi ở vị trí này dễ dàng. Nhưng tôi biết tôi còn có thể chơi như một cầu thủ chạy cánh”, Januzaj nói. “Tôi không phải là cầu thủ chạy cánh kiêm luôn nhiệm vụ phòng ngự. Đây là điều khó khăn với tôi bởi ở đây tôi không có đủ khoảng trống để hoạt động và tôi không phải là một hậu vệ. Vị trí ưa thích của tôi là số 10 hoặc chạy cánh. Tôi cũng đã được chơi theo ý mình ở đội trẻ. Khi M.U chơi với sơ đồ kim cương ở trận đấu với Cambridge (lượt đi), tôi đã chơi như một tiền vệ trái. Tôi cảm thấy rất thoải mái ở đó và có thể chơi tốt mà không gặp vấn đề gì.”

Những lời của Januzaj rõ ràng đụng chạm tới Van Gaal, một người vốn coi 3-5-2 là ưu việt và quyết tâm xây dựng nó tại M.U. Rất có thể trong một vài trận đấu tới, tiền vệ người Bỉ này sẽ tiếp tục bị ông thầy ngoảnh mặt.

Đó sẽ như một lời cảnh cáo rằng, anh phải nỗ lực để thích nghi với những gì ông muốn, còn không thì đừng mong có cơ hội thể hiện mình. Lâu nay, nhà cầm quân người Hà Lan vốn không thích những kẻ đối địch hay nói rằng ông làm sai.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bác sĩ Đồng Xuân Lâm, người trực tiếp theo dõi tình trạng của toàn...
ĐT Việt Nam triệu tập 45 cầu thủ cho AFF Cup 2018; Giải hạng Nhất...
Trong chiến thắng 2-0 trước Everton ở trận đấu muộn vòng 6 Premier...