Thứ Hai, ngày 23/07/2018 19:03 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 05/12/2013 06:50 AM (GMT+7)

"Wushu sẽ mở hàng HCV cho đoàn TTVN"

Ông Lâm Quang Thành, Trưởng đoàn TTVN tham dự SEA Games 27 tại Myanmar dự đoán Wushu sẽ "mở hàng Vàng" cho chúng ta trong ngày 7.11 sắp tới.

   

Tối 4.12, cánh quân tiên phong của đoàn thể thao Việt Nam đã đặt chân đến sân bay Nay Pyi Taw an toàn và lên quyết tâm sẽ giành những tấm HCV đầu tiên về cho thể thao nước nhà tại SEA Games 27.

Theo lịch trình, khoảng 20h50 phút tối 4.12 chuyến chuyên cơ chở "cánh quân tiên phong" của đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 27 mới hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nay Pyi Taw, nhưng từ trước đó khoảng 2 tiếng đã có rất nhiều tình nguyện viên của nước chủ nhà cùng giới truyền thông có mặt để chào đón đoàn thể thao Việt Nam.

 - 3Trả lời giới truyền thông, ông Thành hy vọng Wushu sẽ mở hàng thuận lợi cho đoàn thể thao Việt Nam

Lin - một tình nguyện viên của nước chủ nhà từng giúp đỡ những phóng viên Việt Nam đầu tiên đến Nay Pyi Taw có được thẻ tác nghiệp và cũng là hướng dẫn viên chính cho trưởng đoàn Lâm Quang Thành, đã cho biết: "Tôi đã cùng với nhóm tình nguyện viên đón một số đoàn thể thao các nước đến dự SEA Games 27, nhưng chưa thấy đoàn thể thao nào lại nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhiều phóng viên các báo đài đến vậy. Tôi hy vọng đoàn thể thao Việt Nam sẽ giành được thật nhiều HCV và xếp hạng cao tại SEA Games trên đất nước chúng tôi."

Đúng 20h55 phút, trưởng đoàn Lâm Quang Thành là người xuất hiện đầu tiên tại cửa ra của sân bay quốc tế Nay Pyi Taw. Trước sự chào đón nồng nhiệt của nước chủ nhà cùng giới truyền thông trong nước đã có mặt tại Nay Pyi Taw, trưởng đoàn Lâm Quang Thành đã chia sẻ: "Cánh quân đầu tiên của đoàn thể thao Việt Nam đã đến được Nay Pyi Taw một cách thuận lợi, sức khỏe cả đoàn đều rất tốt và đã sẵn sàng để chinh phục những tấm huy chương vàng.

Wushu là môn đầu tiên của thể thao Việt Nam tranh tài tại SEA Games (ngày 7.12) nên tôi hy vọng Wushu sẽ "mở hàng Vàng" cho chúng ta. Dù nước chủ nhà đã hạn chế rất nhiều môn thế mạnh của đoàn thể thao Việt Nam nhưng với sự chuẩn bị kỹ càng trong suốt thời gian dài, cả đoàn quyết tâm cố gắng thể hiện trình độ cao nhất của chúng ta tại SEA Games kỳ này."

Trong khi đó, kình ngư Ánh Viên thì nói hết sức ngắn gọn: "Mục tiêu duy nhất của tôi là giành huy chương vàng tại SEA Games 27 này". Được biết, trong số 9 đội thuộc "cánh quân tiên phong" của đoàn thể thao Việt Nam đến Nay Pyi Taw tối 4.12 thì có bóng đá nam, futsal nam và nữ, pencak silat, xe đạp và boxing sẽ được sắp xếp ở các khách sạn bên ngoài làng vận động viên.

Dưới đây là một số hình ảnh đoàn thể thao Việt Nam đặt chân đến sân bay Nay Pyi Taw:

 - 1Các tình nguyện viên Myanmar đón đoàn thể thao Việt Nam

 - 2Trưởng đoàn Lâm Quang Thành là người xuất hiện đầu tiên

 - 4Ánh Viên cũng lên quyết tâm giành HCV tại SEA Games 27

 - 5Đội xe đạp mang theo rất nhiều đồ dùng sinh hoạt cũng như dụng cụ thi đấu

 - 6Trưởng đoàn Lâm Quang Thành trao đổi, động viên lãnh đội U23 Việt Nam trước khi thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc về khách sạn

 - 7Các đội tuyển chụp ảnh lưu niệm tại sân bay Nay Pyi Taw

Theo Khám Phá (Theo Khám Phá)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cuối cùng thì phép màu đã không đến với VĐV đá cầu Nguyễn Huyền...
Tới phòng cấp cứu Bệnh viện ung bướu Hà Nội sáng nay, trước mắt tôi...
Gần 2 tháng sau khi mắc lỗi ngớ ngẩn khiến Liverpool thua Real...