Thứ Hai, ngày 10/12/2018 11:40 AM (GMT+7)

"Xích Bích đại chiến" ở Mỹ mở rộng 2011

author Thứ Hai, ngày 29/08/2011 13:43 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt – Hôm nay, 29.8, Mỹ mở rộng khai màn. Năm nay, trên mặt sân cứng tại Flushing Meadow sẽ là một đại chiến Xích Bích để các “chư hầu” Novak Djokovic, Rafael Nadal, Roger Federer … phân định thiên hạ.

   

Mùa Đông năm Kiến An thứ 13 (năm 208) Tào Tháo, vốn đã chiếm được một nửa thiện hạ, mang 85 vạn đại quân đến đánh Tôn Quyền – Lưu Bị bên bờ sông Trường Giang. Tào Tháo quyết dồn hết binh lực tại Xích Bích nhằm bình định hai nhà Tôn – Lưu, thống nhất thiên hạ.

Tính đến thời điểm này, Djokovic cũng đã chiếm được phân nửa tổng số các giải Grand Slam năm 2011 (Úc mở rộng và Wimbledon). Dĩ nhiên, với phong độ tốt kể từ đầu mùa, cộng với việc đang giữ ngôi vị số một thế giới, ở Mỹ mở rộng năm nay, Djokovic được đánh giá là ứng cử viên số một cho ngôi vô địch, và nếu đoạt giải Grand Slam cuối cùng trong năm, Novak sẽ là vị vua đích thực của làng quần vợt thế giới.

 "xich bich dai chien" o my mo rong 2011 hinh anh 1
Đại chiến Xích Bích ở Mỹ mở rộng

Trước trận chiến Xích Bích, Tào Tháo, với binh kiêu tướng cường, tự tin sẽ ngay lập tức đè bẹp liên quân Tôn – Lưu. Từ đầu năm, Djokovic cũng có chuỗi thành tích khủng khiếp khi đoạt 2 Grand Slam, 5 Masters 1000, 1 Masters 500, 1 Masters 250. Novak cũng lập kỷ lục 58 trận thắng, chỉ để thua 1 trận trước Federer tại bán kết Roland Garros 2011, và bỏ cuộc 1 trận vì chấn thương trước Andy Murray tại chung kết Cincinnati.

Trong Tam quốc, vì “kẹp thiên tử, lệnh chư hầu” nên Tào Tháo được đánh giá mạnh nhất trong thiên hạ, hơn nữa lại mang danh nghĩa phò đại Hán, ai nấy cũng đều nể sợ. Novak Djokovic cũng đang mạnh nhất ATP vì anh đang giữ ngôi vị số một thế giới và chưa gặp đối thủ xứng tầm, kể cả Nadal, Federer hay Murray.

 "xich bich dai chien" o my mo rong 2011 hinh anh 2
Hình ảnh chiến thắng quen thuộc của " Tào Tháo" Djokovic

Khi Tào Tháo mang đại quân tiến đánh, lẽ dĩ nhiên, Tôn – Lưu hai nhà đều sợ “bạt vía kinh hồn”. Quân sư Khổng Minh ngay lập tức nghĩ kế và bất chấp hiểm nguy, sang Ngô cầu liên minh chống Tào. Trước sức mạnh của Novak Djokovic, có lẽ, cả Nadal, Federer … đều đang nhìn nhau mà thi đấu và đặc biệt là học cách khắc chế lối đánh của tay vợt người Serbia.

Dĩ nhiên, tìm ra điểm yếu của Djokovic vào lúc này không phải là dễ, nhưng cũng không phải là không có. Bằng chứng là Federer đã khuất phục được Djokovic tại Bán kết Roland Garros 2011.

 "xich bich dai chien" o my mo rong 2011 hinh anh 3
Hãy đợi đấy, Novak Djokovic!

Để Novak giành lấy ngôi số một thế giới, lẽ dĩ nhiên, "ông vua sân cỏ" Federer và "ông vua sân đất nện" Nadal không thể ngồi yên. Đã từng thay nhau nắm giữ ngôi vị số một thế giới và được đánh giá là huyền thoại quần vợt đương đại, hơn nữa Nadal đang là đương kim vô địch của giải đấu, và Federer đã từng 5 lần liên tiếp lên ngôi trên mặt sân cứng tại Flushing Meadow, nên “Tào Tháo Djokovic” sẽ phải dè chừng hai “chư hầu” Federer và Nadal tại “Xích Bích Mỹ mở rộng” năm nay.

Cũng phải nhắc tới Andy Murray trong trận "Xích Bích" này, bởi dù sao tay vợt người Anh cũng nằm trong nhóm những “chư hầu” mạnh nhất của bảng xếp hạng ATP. Tuy nhiên, nhiều khả năng, Andy sẽ lại trắng tay như những giải Grand Slam trước, bởi đơn giản, anh chưa thể so sánh với Djokovic hay Nadal ở thời điểm này. Người ta sẽ chờ đợi anh tỏa sáng sau “Đại chiến Xích Bích”, và kỳ vọng anh trở thành một Tư Mã Ý, từng bước vươn lên, dần dần tiếm ngôi Tào gia, lập quốc.

"Xích Bích tại Mỹ mở rộng" năm nay liệu có dùng "hỏa công" và sau trận đại chiến nghiêng ngả thiên hạ, “Kinh Châu – ngôi vị số một thế giới” – mảnh đất màu mỡ nằm ở trung tâm thiên hạ, có ảnh hướng lớn đến tương lai của cả một đế chế - sẽ thuộc về tay ai?

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bầu Đức cho rằng, cả 3 bàn thắng Công Phượng ghi được tại AFF Cup...
Năm 2008, những tuyển thủ quốc gia như Quang Hải, Công Phượng vẫn...
Trong dịp hội ngộ, các nhà vô địch AFF Cup 2008 đã thảo luận và...