Thứ Ba, ngày 22/01/2019 09:12 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 11/01/2016 18:30 PM (GMT+7)

5 lý do để Messi... từ chối nhận Quả bóng vàng

Nếu không có gì thay đổi, (QBV) Quả bóng vàng 2015 sẽ thuộc về Lionel Messi. Tuy nhiên, cầu thủ người Argentina hoàn toàn có thể khước từ cái vinh dự tưởng chừng là rất lớn này. Dưới đây là 5 lý do nghe thì nhảm nhí nhưng thực tế lại rất nghiêm túc.

   

1. Giải thưởng vô nghĩa

Càng ngày, Quả bóng vàng càng bị coi rẻ. Không chỉ các CĐV cảm thấy đây là danh hiệu ít có ý nghĩa nhất trong môn thể thao tập thể như bóng đá, ngay cả báo giới lẫn những người trong cuộc cũng không còn hứng thú với gala trao giải của FIFA.

 5 ly do de messi... tu choi nhan qua bong vang hinh anh 1

Messi có thể từ chối nhận... Quả bóng vàng FIFA 2015.

ằng chứng ư? Hai trong số 3 ứng viên cho danh hiệu HLV xuất sắc nhất năm là Luis Enrique và Pep Guardiola đã từ chối tham dự đêm hội phù hoa của FIFA. Cristiano Ronaldo, ứng viên cho giải Cầu thủ xuất sắc nhất, cũng quyết định ở nhà ăn bim bim xem hoạt hình với con trai.

2. Chiến công của tập thể

Được đá trong đội hình toàn sao của Barcelona và tuyển Argentina, việc Messi giành QBV là quá quá đơn giản. Cứ thử đá cho Stoke hoặc Slovenia xem, đố Messi năm nào cũng xuất hiện trong danh sách rút gọn cho lễ trao giải được tổ chức rình rang, tốn thời gian và cả tiền bạc của FIFA đấy? Vậy nên, nếu biết nghĩ, Messi sẽ vào chợ Bến Thành mua con dao phay về băm nhỏ giải thưởng ra để chia đều cho các đồng đội tại Barcelona.

3. Tỏ lòng nghĩa hiệp

Đặt cạnh Messi, đối trọng Ronaldo cũng xứng đáng được tôn vinh không kém. Bởi dù tuổi đã cao và phải thi đấu trong một đội bóng liên tục chịu xáo trộn cả về nhân sự trên sân lẫn con người trên băng ghế huấn luyện như Real Madrid và một đội bóng toàn “chân gỗ” như tuyển Bồ Đào Nha, Ronaldo vẫn ghi tới 57 bàn trong năm 2015, nhiều hơn Messi hay bất kỳ cầu thủ nào khác.

Nếu FIFA không trao Quả bóng vàng cho Ronaldo, Messi cũng không nên nhận để ủng hộ đối tượng luôn là nguồn động lực lớn nhất giúp anh có được ngày hôm nay.

4. Tốn công bê vác

Chẳng ai dám khẳng định Messi sẽ ở thành phố Barcelona đến hết đời. Có thể Messi sẽ khoác áo Barca đến hết sự nghiệp, nhưng sau đó phải về quê cha đất tổ Argentina mà định cư chứ. Hoặc nếu vẫn muốn sống tại châu Âu, Messi có thể sẽ chuyển sang London hoặc Paris để thay đổi không khí.

Nếu nhận thêm Quả bóng vàng thứ 5, 6 hoặc 7 (cứ đà này thì ai tranh được với Messi?), mỗi lần chuyển nhà sẽ là cực hình với Messi. Cầu thủ gốc Rosario có thể hình như cậu học sinh lớp 8, trong khi Quả bóng vàng lại to như… quả bưởi. Thật là phiền toái quá đi.

5. Dạy cho FIFA một bài học

FIFA đang làm mất niềm tin nghiêm trọng sau hàng loạt những bê bối tài chính, hối lộ, chạy chọt gần đây. Để cảnh tỉnh các quan chức của tổ chức này, cần phải có một tiếng nói đủ trọng lượng. Nhìn khắp hành tinh bóng đá, chẳng thể tìm ra nhân vật nào giàu ảnh hưởng như Messi.

Giả sử Messi tuyên bố nghỉ chơi cho đến khi cơ thể FIFA được thanh lọc sạch sẽ, đuổi hết ruồi như mấy chai nước ngọt ở Việt Nam, chắc chắn hành động ấy sẽ phát huy tác dụng. Giữa một quả bóng bằng vàng dỏm và lợi ích thực sự cho cả quả địa cầu, lựa chọn nào xứng đáng hơn?

Theo P.V (Bongdanet)
Xem bình luận
bài viết xàm nhất tôi từng đọc
Bình luận có 0 phản hồi
một lối suy nghĩ có hạn
Bình luận có 0 phản hồi
Một bài viết đúng nghĩa lá cải của một tay mơ đưa ra những lý do tào lao nhất mà tôi đừng đọc.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc các đồng đội vỡ òa ăn mừng ĐT Việt Nam vào tứ kết Asian...
Chứng kiến đội nhà gục ngã trước ĐT Việt Nam trên chấm luân lưu...
Theo trọng tài Võ Quang Vinh, trọng tài người Iran - Alireza...