Thứ Tư, ngày 18/07/2018 02:13 AM (GMT+7)

5 ứng viên có thể thay thế Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng

authorĐông Hưng Thứ Sáu, ngày 08/04/2016 17:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phía VFF khẳng định, sức khỏe của ông Lê Hùng Dũng đang tốt dần lên và không có chuyện ông từ nhiệm cương vị Chủ tịch VFF. Tuy vậy, trong trường hợp ông Dũng tiếp tục vắng mặt dài hạn, Tổng cục Thể dục Thể thao hoàn toàn có thể can thiệp và chỉ định người thay thế. Vậy nếu ông Dũng bị miễn nhiệm, ai có thể lên thay? Dưới đây là 5 ứng cử viên sáng giá.

   

 5 ung vien co the thay the chu tich vff le hung dung hinh anh 1

1. Ông Phạm Văn Tuấn (Phó tổng cục trưởng tổng cục TDTT)

 5 ung vien co the thay the chu tich vff le hung dung hinh anh 2

Ông Phạm Văn Tuấn.

Ông Phạm Văn Tuấn không chỉ giữ chức vụ Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, mà còn là Phó chủ tịch VFF. Xuất thân là cầu thủ và từng kinh qua nhiều chức vụ quản lý quan trọng, trong đó cả Giám đốc Sở thể thao Hà Nội, nên ông Tuấn rất am hiểu về bóng đá nước nhà. Hơn nữa, ông cũng là người có uy tín với Tổng cục TDTT.

2. Ông Đoàn Nguyên Đức (Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF)

 5 ung vien co the thay the chu tich vff le hung dung hinh anh 3

Ông Đoàn Nguyên Đức.

Trong làng bóng đá Việt Nam, không ai không biết đến tên tuổi của ông Đoàn Nguyên Đức. Ông là người sáng lập CLB bóng đá HAGL cũng như Học viện HAGL JMG Arsenal và hiện giữ thêm cương vị Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF. Ông nổi tiếng là người có tâm huyết với bóng đá nước nhà và có nhiều phát ngôn nổi đình nổi đám. Nhiều người ủng hộ ông Đoàn Nguyên Đức nắm cương vị Chủ tịch VFF, nhưng cũng có nhiều người phản đối do ông quá bận bịu với những công việc kinh doanh ở Tập đoàn HAGL.

3. Ông Trần Quốc Tuấn (Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn VFF)

 5 ung vien co the thay the chu tich vff le hung dung hinh anh 4

Ông Trần Quốc Tuấn.

Ông Trần Quốc Tuấn là người đã có nhiều năm gắn bó với bóng đá Việt Nam và hiện giữ cương vị Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn VFF. Thực tế, trong quãng thời gian Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng nghỉ vì bệnh tật, ông chính là người được chỉ định thay mặt để giải quyết mọi công việc. Tuy vậy, ông Tuấn lại dính vào một một vài scandal kiện cáo, rồi nắm giữ quá nhiều chức vụ và thường xuyên lấy lý do công tác để đi nước ngoài… nên uy tín bị giảm sút rất nhiều.

4. Ông Nguyễn Xuân Gụ (Phó chủ tịch phụ trách truyền thông và đối ngoại VFF)

 5 ung vien co the thay the chu tich vff le hung dung hinh anh 5

Ông Nguyễn Xuân Gụ.

Ông Nguyễn Xuân Gụ mới bắt đầu làm việc tại VFF hơn 1 năm nay và thực tế chưa tạo ra nhiều dấu ấn. Tuy vậy, ông lại được coi là người dám nói và dám làm. Mới đây, ông từng gây bão khi công khai nói rằng VFF là một tập thể không đoàn kết, không cùng nhìn về một hướng.

5. Ông Trần Anh Tú (Thường trực, Ủy viên Ban chấp hành VFF)

 5 ung vien co the thay the chu tich vff le hung dung hinh anh 6

Ông Trần Anh Tú.

Ông Trần Anh Tú là người có tâm và có tầm với bóng đá nước Nhà. Bằng chứng chính là việc ông đã đổ rất nhiều công sức và tiền bạc để phát triển môn futsal, đồng thời đưa ĐT futsal Việt Nam tới VCK Futsal World Cup. Hiện ông cũng là Chủ tịch LĐBĐ TP.HCM. Có khá nhiều người ủng hộ ông Trần Anh Tú lên thay ông Lê Hùng Dũng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tình huống hy hữu đã xảy ra khi tuyển Pháp bước lên bục nhận huy...
Trong lịch sử, có rất nhiều cầu thủ vô địch World Cup mà không đá...
Trong lúc khởi động ở các trận đấu tại World Cup 2018, BHL ĐT Pháp...