Thứ Năm, ngày 12/12/2019 13:21 PM (GMT+7)

6 tháng làm Phó chủ tịch VFF, ông Cấn Văn Nghĩa mang về... “0 đồng”

authorQuốc An (tổng hợp) Thứ Tư, ngày 26/06/2019 08:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, trong 6 tháng giữ vai trò Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính, ông Cấn Văn Nghĩa không trực tiếp mang về bất cứ hợp đồng tài trợ nào. Có lẽ đây cũng là một phần nguyên nhân khiến ông quyết định từ chức trong bối cảnh VFF “gồng mình” tìm kiếm những khoản tài trợ để có thể trả mức lương không dưới 50.000 USD/tháng trong bản hợp đồng mới sắp ký với HLV Park Hang-seo.

   

Tại đại hội nhiệm kỳ 8 của LĐBĐ Việt Nam (VFF), một đại hội "đóng cửa" khi không cho báo chí tham dự, không cho cả các ứng viên tranh cử phát biểu, ông Cấn Văn Nghĩa, nguyên giám đốc Khu liên hợp TTQG Mỹ Đình (đã nghỉ hưu từ ngày 1/9/2018) đã đánh bại 3 doanh nhân là các ông Nguyễn Hoài Nam (tổng giám đốc Tập đoàn Berjaya VN), Trần Văn Liêng (chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty Ca cao VN), Lê Văn Thành (chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty CP thể thao Động Lực) để ngồi vào chiếc ghế phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF.

 6 thang lam pho chu tich vff, ong can van nghia mang ve... “0 dong” hinh anh 1

Ông Cấn Văn Nghĩa đã xin rút lui khỏi cương vị Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính.

Ông Nghĩa là cán bộ về hưu của Bộ VH-TT&DL, được đánh giá là yếu nhất trong 4 ứng viên tranh cử vị trí này, khi tranh cử đang vướng vào vụ nợ hàng chục tỷ tiền thuê đất không có khả năng chi trả của Khu liên hợp TTQG Mỹ Đình, dưới thời ông làm giám đốc. Và trong lịch sử, ông Nghĩa cũng chưa từng được biết tới là người có khả năng vận động tài chính.

Thực tế, trong 6 tháng đảm nhiệm vai trò Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính và vận động tài trợ trước khi quyết định nộp đơn xin từ chức, ông Cấn Văn Nghĩa cũng không để lại nhiều ấn tượng đậm nét. Cụ thể, theo thông tin từ báo Tuổi Trẻ, kể từ khi “ngồi ghế nóng”, ông Nghĩa chưa trực tiếp đem về bất cứ hợp đồng tài trợ giá trị nào.

Nhiều nguồn tin nói rằng, chính vì mờ nhạt trong vai trò lôi kéo tài trợ nên ông Cấn Văn Nghĩa đã quyết định từ chức trong bối cảnh VFF “gồng mình” tìm kiếm những “Mạnh thường quân” để có thể trả mức lương không dưới 50.000 USD/tháng trong bản hợp đồng mới sắp ký với HLV Park Hang-seo.

Tuy vậy, phát biểu trên trang chủ VFF mới đây, Thứ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải đã lên tiếng bác lý do cho rằng VFF thiếu tiền trả lương cho HLV Park Hang-seo và Cấn Văn Nghĩa xin nghỉ vì chịu áp lực lớn từ việc này.

"Tôi đã nghe hiện đang có dư luận cho rằng do khó khăn về vấn đề vận động tài chính trong việc đàm phán gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo nên ông Cấn Văn Nghĩa rút lui, tôi khẳng định hoàn toàn không có việc đó. Hoạt động của bóng đá Việt Nam được vận hành bởi cả một bộ máy, không phải phụ thuộc vào cá nhân nào. Do vậy, việc rút lui của ông Cấn Văn Nghĩa không phải là vấn đề gây ảnh hưởng lớn", Thứ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải cho hay.

Xem bình luận
ở tuổi hoàng hôn rồi nên giao lại lớp trẻ đảm nhiệm! "Đạo Đức là làm được cái gì chứ ko phải chim...
Bình luận có 0 phản hồi
Mang về 0 đồng nhưng ông đã kịp mang đi đồng nào chưa ?
Bình luận có 0 phản hồi
Anh Nghĩa là cán bộ Nhà nước về hưu, anh bị đám doanh nhân liên kết cô lập, làm sao có thể kêu gọi...
tiền quảng cáo tvc phát trực tiếp các giải đấu nước ngoài có VN vài trăm triệu 30g mỗi giải đấu...

TIN ĐỌC NHIỀU

Truyền thông châu Á cho rằng, U22 Việt Nam đã có chiến thắng dễ...
Khoảnh khắc Ban tổ chức trao HCV cho U22 Việt Nam và các thành viên...
Truyền thông Indonesia cho rằng U22 Việt Nam hoàn toàn xứng đáng...