Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 19:45 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 27/05/2017 15:00 PM (GMT+7)

7 kỷ lục chờ Arsenal nếu vô địch FA Cup mùa này

Hàng loạt kỷ lục đang chờ đợi Arsenal nếu họ thành công vượt qua Chelsea trong trận chung kết FA Cup đêm nay.

   

1. Arsenal vô đối ở FA Cup

Nếu Arsenal giành chiến thắng trước Chelsea ở trận chung kết đêm nay, Pháo thủ sẽ trở thành đội bóng thành công nhất lịch sử FA Cup. Hiện tại, Arsenal và M.U đang chia sẻ vị trí dẫn đầu với mỗi đội 12 lần lên ngôi ở FA Cup. Thắng Chelsea, Arsenal sẽ có lần thứ 13 và độc chiếm vị trí số một.

 7 ky luc cho arsenal neu vo dich fa cup mua nay hinh anh 1

2. Wenger thành công nhất lịch sử FA Cup

Wenger đang chia sẻ vị thế HLV thành công nhất lịch sử FA Cup với HLV George Ramsay (6 lần vô địch). Ramsay là HLV của Aston Villa trong 42 năm, từ cuối thế kỷ 19 đến đầu thế kỷ 20. Nếu giúp Arsenal vô địch đêm nay, Wenger sẽ vượt qua Ramsay trở thành HLV vĩ đại nhất giải đấu lâu đời nhất thế giới.

3. Nhiều lần góp mặt ở chung kết FA Cup

Vô địch là điều có thể hoặc không thể xảy ra, nhưng góp mặt trong trận chung kết là điều chắc chắn với Arsenal. Như vậy, họ đã nắm trong tay kỷ lục nhiều lần lọt vào chung kết FA Cup nhất (20 lần).

4. Wenger đạt kỷ lục chỉ đạo ở chung kết FA Cup

HLV người Pháp sẽ sánh ngang với Sir Alex Ferguson và George Ramsay về số lần góp mặt trong trận chung kết FA Cup (8 trận).

 7 ky luc cho arsenal neu vo dich fa cup mua nay hinh anh 2

Wenger sẽ đạt được nhiều kỷ lục nếu thắng Chelsea ở chung kết FA Cup đêm nay.

5. Wenger thành công tương đương Liverpool, Chelsea

Một thực tế đáng kinh ngạc là Wenger thường xuyên bị chế giễu vì thành tích nhưng ông lại có số danh hiệu FA Cup nhiều hơn cả một số đội tại Ngoại hạng Anh. Nếu vô địch, Wenger sẽ có 7 lần vô địch FA Cup, tương đương Liverpool, Aston Villa và Chelsea. Nếu thua, chiến lược gia người Pháp có thành tích ngang Blackburn, Newcastle và hơn Everton, Man City cùng West Brom.

6. Wenger vượt qua Bob Paisley

Wenger chưa từng vô địch cúp nào ở châu Âu cùng Arsenal, nhưng nếu thắng Chelsea, ông sẽ vượt qua Paisley trong danh sách HLV thành công nhất với các giải đấu ở Anh (Ngoại hạng Anh, FA Cup và Cúp Liên đoàn). Wenger và Paisley đang cùng có 9 danh hiệu như thế. Nếu Arsenal thắng, Wenger sẽ chiếm vị trí thứ 3 tại Anh về danh hiệu, chỉ thua Ramsay và Ferguson.

7. Thua nhiều nhất tại chung kết FA Cup

Nếu thắng, Arsenal và Wenger sẽ lập hàng loạt kỷ lục. Nếu thua, họ cũng sẽ gặp kỷ lục buồn là thua nhiều trận chung kết FA Cup nhất (8 lần, ngang Everton).

Theo Hoàng Việt (Báo Bóng đá)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phân tích tỷ lệ Brazil vs Costa Rica - Nhận định, dự đoán, soi kèo...
Phân tích tỷ lệ Iceland vs Nigeria - Nhận định, dự đoán, soi kèo...
Phân tích tỷ lệ Thụy Sĩ vs Serbia - Nhận định, dự đoán, soi kèo...