Thứ Tư, ngày 17/10/2018 21:08 PM (GMT+7)

7 ứng viên tranh ghế phó của ông Gụ tại VFF

authorNhật Trường (tổng hợp) Thứ Ba, ngày 27/02/2018 18:08 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khoảng tháng 4 năm nay, LĐBĐ Việt Nam (VFF) sẽ tiến hành đại hội VIII để chọn ra những nhận sự mới cho nhiệm kỳ tiếp theo. Ngay từ lúc này, cuộc đua vào các chức danh đã nóng hừng hực. Chỉ riêng chiếc ghế Phó chủ tịch VFF phụ trách truyền thông đã có tới 7 ứng viên.

   

Thành công và những gì làm được cùng sức lan tỏa sâu rộng với đời sống xã hội của U23 Việt Nam ở VCK U23 Châu Á đã mang đến những tín hiệu tích cực và khẳng định sức sống, giá trị của bóng đá. Minh chứng rõ ràng nhất là sức nóng trước thềm Đại hội VFF khóa VIII, với cuộc đua vào những chức danh cao nhất hứa hẹn gay cấn, quyết liệt đến tận phút “bù giờ”.

 7 ung vien tranh ghe pho cua ong gu tai vff hinh anh 1

Nhiều ứng viên nhắm chiếc ghế Phó chủ tịch phụ trách truyền thông VFF mà ông Nguyễn Xuân Gụ đang nắm giữ.

Còn nhớ, Đại hội VFF khóa VI, ông Nguyễn Trọng Hỷ tái đắc cử chức danh Chủ tịch. Đến khóa VII, sau khi ông Hỷ xin rút sớm và Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng lên làm quyền chủ tịch, ông Dũng cũng “một mình, một ngựa” và lần đầu tiên, bóng đá Việt Nam có một đầu tàu là doanh nhân chứ không phải quan chức về hưu hay biệt phái. Cả 3 nhiệm kỳ trước, vị trí Chủ tịch VFF đều không có lựa chọn, chính xác là chỉ có lựa chọn duy nhất. Trong khi đó, các chức danh khác cũng nhanh chóng lộ diện trước cả khi Đại hội bắt đầu...

Thế nhưng ở Đại hội VFF khóa VIII vào tháng 4 này, mọi chuyện sẽ khác hoàn toàn khi có hẳn một cuộc đua giữa các ứng viên, với sự vận động, cạnh tranh và hứa hẹn gay cấn đến tận phút cuối. Ở cuộc đua vào vị trí chủ tịch thay ông Lê Hùng Dũng, người sẽ nghỉ ở nhiệm kỳ tới gồm nhiều gương mặt quen thuộc trong giới thể thao, có thể kể ra Giám đốc Khu Liên Hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa, nguyên Phó chủ tịch Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) Nguyễn Công Khế, Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn... Trong số này, ông Trần Quốc Tuấn nhận được sự ủng hộ cao nhất, đặc biệt là từ các CLB V.League.

Ở vị trí phó chủ tịch phụ trách truyền thông cũng trở nên nóng hơn bao giờ hết. Theo tìm hiểu, ứng viên cho vị trí này theo tiến cử cũng khá đông đảo, không dưới 7 người. Trong số này có đương kim phó chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ, người tiền nhiệm của ông Gụ là ông Nguyễn Lân Trung và một nhân vật “vừa mới, vừa cũ”, TBT báo Bóng đá Nguyễn Văn Phú. Các nhân vật khác gồm cả cựu Trưởng Ban trọng tài VFF Dương Vũ Lâm và lãnh đạo một ngân hàng lớn...

Với tinh thần “gọn nhẹ, đảm bảo chất lượng, có tính kế thừa, phát triển và đổi mới”, cơ cấu Ban Chấp hành VFF khóa VIII sẽ được tinh giản tối đa. Theo khoản 2 điều 34 Điều lệ VFF, từ năm 2018 BCH VFF sẽ rút gọn từ 23 xuống còn 17 ủy viên, trong đó Thường trực BCH có 1 chủ tịch, 3 phó chủ tịch và 1 ủy viên còn 12 uỷ viên phụ trách các ban chức năng hoặc hoạt động lĩnh cực cụ thể. Theo danh sách đề cử và ứng cử từ các thành viên VFF, hiện nay có gần 50 cái tên trong danh sách sơ bộ để bầu Ban chấp hành VFF khóa VIII.

Xem bình luận
nhớ đừng cho ông nguiyeenx lân trung vào mất phòng thủy
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Kết thúc buổi tập sáng nay (16.10), hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã rời sân...
HLV Nguyễn Đức Thắng đã dành sự thấu cảm và an ủi sau sai lầm kép...
Theo thông tin trên Onsport, một thủ môn sẽ đáo hạn hợp đồng với...