Thứ Năm, ngày 19/07/2018 05:55 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 18/10/2013 18:50 PM (GMT+7)

Adidas tham chiến, Messi sắp vượt mặt CR7 về "lương khủng"

Barcelona đã cậy nhờ Adidas cùng tham gia kế hoạch nâng lương cho Lionel Messi. Mọi việc diễn ra rất lạc quan. Mức lương 20 triệu euro/năm đang chờ ngôi sao người Argentina.

   
Có một sự buồn nhẹ trong suy nghĩ của Lionel Messi khi chứng kiến Neymar rồi Cristiano Ronaldo vượt qua mình trên BXH lương bổng. Neymar gia nhập Barcelona hè vừa qua và nhận lương 17 triệu euro/mùa (sau thuế), còn Ronaldo vừa gia hạn với Real Madrid và hưởng mức lương 18 triệu euro/mùa (sau thuế).

 adidas tham chien, messi sap vuot mat cr7 ve "luong khung" hinh anh 1
Barcelona đã sẵn sàng nâng lương cho Messi

Mức lương hiện tại của Messi tại Barcelona chỉ là 10,5 triệu euro, cộng thêm 3 triệu euro tiền thưởng cuối mùa. Nghĩa là từ nay cho đến mùa hè 2018 (thời hạn hợp đồng 2 bên ký kết cuối năm ngoái), mỗi năm ngôi sao người Argentina "chỉ" đều đặn bỏ túi có 13,5 triệu euro. “Con gà tức nhau tiếng gáy”, Messi không hài lòng cũng phải.

Phía lãnh đạo Barcelona cũng nhìn thấy sự ấm ức của Messi. Nhưng vì quỹ lương của CLB đang ngày càng phình to, nâng lương cho ai đó là điều không dễ. Chưa kể, nếu nâng lương cho Messi, đội chủ sân Nou Camp sẽ đối mặt với viễn cảnh nâng lương cho nhiều trụ cột khác. Như thế thì tình hình tài chính sẽ rơi vào bất ổn.

Cái khó ló cái khôn, Giám đốc Tài chính Raul Sanllehi vừa đề xuất kế hoạch mời Adidas cùng giúp sức trong việc nâng lương cho Messi. Theo đó, hãng thể thao của nước Đức sẽ gánh một nửa mức lương “mở rộng thêm” của Messi, nửa còn lại Barcelona lo. Tức là nếu Barcelona nâng lương cho Messi lên thành 20 triệu euro (chưa tính thưởng), Adidas sẽ chịu 5 triệu euro, còn Barcelona lo 4,5 triệu euro.

Phía Adidas có vẻ không phản đối kế hoạch kể trên. Hồi cuối năm ngoái, họ cũng đã từng tham gia vào kế hoạch mời Messi gia hạn thêm 2 năm với Barcelona, nâng hợp đồng từ 2016 lên 2018 và có điều khoản phá vỡ lên tới 250 triệu euro. Chỉ khi Messi thoải mái, tập trung cống hiến cho Barcelona, anh mới có thể tiếp tục tỏa sáng, và đây tất nhiên là điều mà Adidas mong đợi bởi họ là nhà tài trợ chính của Messi.

Messi đã giành 4 “Quả bóng vàng FIFA” và đang hướng về danh hiệu thứ 5. Trong những ngày tới, Barcelona sẽ không đả động tới kế hoạch gia nhập, cố gắng giúp tiền đạo người Argentina có sự tập trung cao nhất, qua đó kiếm thêm điểm số trong mắt những nhà bình chọn. Khi mọi chuyện kết thúc, họ mới mời Messi và Adidas bước vào bàn đàm phán.

Hợp đồng vẫn như chũ, chỉ là nâng lương từ 10,5 triệu euro lên thành 20 triệu euro. Nếu Adidas đồng ý giúp sức, mọi việc sẽ dễ như trở bàn tay.

Theo Tùng Lâm (Tùng Lâm)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đội tuyển Croatia sẽ dùng toàn bộ số tiền thưởng tại World Cup năm...
FIFA chính thức công bố đội hình xuất sắc nhất World Cup 2018 vừa...
Cầu thủ Pháp kêu gọi Deschamps từ chức, HLV Thụy Hải “chê” thầy...