Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 19:46 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 13/01/2016 16:00 PM (GMT+7)

AFC gặp gỡ U23 Việt Nam, răn đe chuyện... đá láo

Trong buổi gặp gỡ với thầy trò HLV Miura trước khi bước vào VCK U23 châu Á, LĐBĐ châu Á (AFC) đã đưa ra rất nhiều cảnh báo với các cầu thủ, trong đó có việc yêu cầu phải chơi đẹp, fair-play, thay vì đá rắn hay đá láo...

   

Ngoài việc phổ biến những điều khoản mới trong luật việt vị, các luật cơ bản, tuyên truyền phòng chống dàn xếp tỷ số, AFC đặc biệt nhấn mạnh đến việc xử lý nghiêm khắc với các tình huống phạm lỗi thô bạo, những pha vào bóng ác ý, tiểu xảo hay có nguy cơ gây ra chấn thương… Theo đánh giá của BTC giải, đây là sân chơi cho các cầu thủ trẻ nên tiêu chí chơi đẹp, chơi bằng chuyên môn phải được quán triệt triệt để nhất.

 afc gap go u23 viet nam, ran de chuyen... da lao hinh anh 1

Nhiều học trò của HLV Miura có thói quen chơi bóng thô bạo. 

 “Việc AFC gặp mặt U23 Việt Nam để phổ biến những quy định chung cũng như cảnh báo trước khi vào giải đấu, tôi thấy đây là điều cần thiết. Bởi VCK U23 châu Á là giải đấu trẻ, các thành viên tham dự phải luôn nêu cao tinh thần chơi bóng trung thực và khách quan. Bản thân lãnh đạo đội và BHL U23 Việt Nam cũng nắm rất rõ những vấn đề này nên thường xuyên làm công tác tư tưởng cho các cầu thủ trong thời gian qua”, PCT VFF Trần Quốc Tuấn cho biết.

Với U23 Việt Nam, vấn đề cần HLV Miura cảnh báo nhiều nhất với các cầu thủ là những pha tranh chấp, vào bóng theo thói quen. Việc các cầu thủ xuất phát từ sân chơi V.League, vốn thường được yêu cầu đá mạnh và khuyến khích vào bóng hết chân sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ. Với nhiều chấn thương xuất hiện trong luyện tập mà đa phần xuất phát từ cách vào bóng phũ như là thói quen, những cảnh báo của AFC với U23 Việt Nam có lẽ không thừa.

Theo Tú Nguyễn (Thể thao 24h)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chức vô địch AFF Cup 2018 sau tròn 10 năm chờ đợi đã khiến đội...
Trên mạng xã hội, các CĐV Malaysia tỏ ra rất bực tức vì cho rằng...
Các cầu thủ ĐT Việt Nam đã ăn mừng tưng bừng trong phòng thay đồ...