Thứ Hai, ngày 18/02/2019 07:34 AM (GMT+7)

AFF Cup 2018: Lộ diện danh sách 39 tuyển thủ ĐT Việt Nam

authorĐông Hưng (tổng hợp) Thứ Ba, ngày 02/10/2018 11:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Những gương mặt cùng Olympic Việt Nam dự ASIAD 18 đều được HLV Park Hang-seo gọi tập trung lên danh sách sơ bộ ĐT Việt Nam. Ngoài ra còn là hàng loạt những gương mặt chơi nổi bật ở V.League thời gian vừa qua.

   

Chiều 1.10, lộ diện thông tin cho rằng, HLV Park Hang-seo đã có trong tay danh sách 39 tuyển thủ sẽ hội quân để chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2018. Trong đó, 3 đội bóng Hà Nội FC, HAGL và FLC Thanh Hóa đóng góp lực lượng nhiều nhất.

Với tư cách là tân vô địch Nuti Cafe V.League 2018, không có gì bất ngờ khi có đến 9 cầu thủ của Hà Nội FC được HLV Park Hang-seo gọi gồm Đỗ Duy Mạnh, Trần Đình Trọng, Nguyễn Thành Chung, Đỗ Hùng Dũng, Phạm Đức Huy, Nguyễn Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Văn Quyết và tân binh Phạm Văn Thành.

 aff cup 2018: lo dien danh sach 39 tuyen thu dt viet nam hinh anh 1

ĐT Việt Nam.

Trong khi đó, HAGL có 7 cầu thủ, trong đó 6 người đang chơi cho đội bóng phố núi ở V.League là Công Phượng, Văn Toàn, Xuân Trường, Minh Vương, Văn Thanh và Hồng Duy. Một cầu thủ khác cũng thuộc biên chế đội bóng phố núi nhưng được cho Viettel mượn là Châu Ngọc Quang cũng được triệu tập.

Một chi tiết khá bất ngờ là nếu như đội bóng đang xếp thứ 3 V.League là FLC Thanh Hóa đóng góp đến 7 cái tên ở đợt tập trung này là Hoàng Thịnh, Văn Thắng, Vũ Minh Tuấn, Minh Tùng, Lục Xuân Hưng, Trọng Hoàng và thủ môn Bùi Tiến Dũng thì đội bóng nhiều khả năng sẽ giành HCB V.League là Sanna Khánh Hòa BVN lại không có bất kì một cầu thủ nào được HLV Park Hang-seo triệu tập.

Trong danh sách 39 tuyển thủ, có tới 23 người thuộc diện U23. Và để tạo sự cân bằng giữa kinh nghiệm và sức trẻ, chiến lược gia người Hàn Quốc gọi lên hàng loạt cựu binh như Ngô Hoàng Thịnh, Nguyễn Trọng Hoàng, Vũ Minh Tuấn, Nghiêm Xuân Tú, Đinh Thanh Trung…

Theo kế hoạch, sau khi V.League kết thúc đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung trước khi có chuyến tập huấn tại Hàn Quốc. Các cầu thủ sẽ không có trận giao hữu quốc tế nào và sẽ có trận đấu ra quân với tuyển Lào vào ngày 8.11.

Danh sách tập trung tuyển Việt Nam:

Thủ môn: Bùi Tiến Dũng, Đặng Văn Lâm, Nguyễn Văn Hoàng

Hậu vệ: Đỗ Duy Mạnh, Trần Đình Trọng, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Thành Chung, Nguyễn Minh Tùng, Lục Xuân Hưng, Vũ Văn Thanh, Dương Thanh Hào, Trịnh Văn Lợi, Phạm Xuân Mạnh, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng

Tiền vệ: Đỗ Hùng Dũng, Phạm Đức Huy, Nguyễn Quang Hải, Lương Xuân Trường, Trần Minh Vương, Nguyễn Phong Hồng Duy, Ngô Hoàng Thịnh, Nguyễn Trọng Hoàng, Vũ Minh Tuấn, Nguyễn Huy Hùng, Đinh Thanh Trung, Lê Sỹ Minh, Nghiêm Xuân Tú, Nguyễn Trọng Đại, Châu Ngọc Quang

Tiền đạo: Nguyễn Văn Quyết, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn, Phan Văn Đức, Nguyễn Anh Đức, Hà Đức Chinh, Nguyễn Tiến Linh, Phạm Văn Thành, Lê Văn Thắng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đặng Văn Lâm vẫn chưa hết ngạc nhiên với cuộc sống mới tại Thái Lan...
Ở tuổi 18, Vinicius Jr đang có những bước tiến kỳ diệu ở Real...
Dù chỉ là một chi tiết rất nhỏ nhưng chừng đó đủ để thấy rằng người...