Thứ Hai, ngày 21/05/2018 10:41 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 19/08/2015 10:08 AM (GMT+7)

Ai đặt HLV Graechen nhầm chỗ?

HAGL thay HLV Graechen lúc này có lẽ là quá trễ. Cơ bản ở chỗ vị HLV người Pháp không hợp với công việc cầm quân đỉnh cao, vì nghề của ông không phải vậy. Thậm chí, lẽ ra không nên đặt HLV Graechen ngồi ghế HLV trưởng ngay từ đầu.

   

HLV Graechen khẳng khái cho rằng ông là HLV trưởng thì ông phải chịu trách nhiệm về thành tích kém của HAGL trong thời gian qua. Đây là điều bình thường trong bóng đá đỉnh cao, việc một đội bóng đá không tốt để HLV của họ bị sa thải cũng là bình thường. Nhưng nói công bằng, vị HLV người Pháp không hẳn là nguyên nhân chính khiến đội bóng phố Núi lâm vào cảnh này, mà có khi ông chỉ là… nạn nhân.

 ai dat hlv graechen nham cho? hinh anh 1

HLV Graechen đã bị bầu Đức đặt nhầm chỗ.

Nói công bằng, HLV Graechen là nạn nhân của quá trình “chín ép” mà bầu Đức áp dụng từ đầu giải, thậm chí từ trước đó nữa, khi lứa Công Phượng và các đồng đội, cùng HLV Guillaume trở nên quá nổi tiếng từ sau giải vô địch U19 Đông Nam Á gần 2 năm trước, rồi được áp đặt cho quá nhiều nhiệm vụ với bóng đá đỉnh cao, trong khi họ chưa đủ sức.

Suốt từ khi họ gia nhập môi trường đỉnh cao đến nay, nhiều người có cảm giác rằng họ dường như bị đặt nhầm chỗ. Mà họ bị đặt nhầm chỗ nói thẳng ra là trách nhiệm của người quản lý.

Và lẽ ra khi họ chưa đủ sức, họ cần có sự hỗ trợ từ những nhân tố khác, nhiều kinh nghiệm hơn. Ví dụ như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… cần những đàn anh giàu kinh nghiệm đứng bên cạnh để san sẻ sức ép, cũng như để gánh vác bớt trọng trác cứ dồn dập trút lên vai họ suốt thời gian qua.

Nhưng ngặt một nỗi nữa, quyết định loại gần 30 cầu thủ từ mùa bóng trước của bầu Đức khỏi đội bóng, khiến cho dàn cầu thủ trẻ này thật sự chơi vơi ở môi trường đỉnh cao. Nói như HLV Lê Thụy Hải thì “HAGL chưa chuẩn bị đúng nhất, đầy đủ nhất để bước vào V.League”.

Tiếc rằng bầu Đức lại không nhận ra điều đó, cũng như bỏ ngoài tai quá nhiều ý kiến phản biện trong suốt thời gian dài vừa qua. Tiếc rằng bầu Đức cũng trong chừng đó thời gian không nhận ra trách nhiệm của mình, khi đội bóng của ông thi đấu bết bát, ông bầu nổi tiếng giàu cá tính này không nhìn thẳng vào vấn đề, không nhận ra điểm yếu cốt lõi của đội mình, mà lại chọn cách đẩy trách nhiệm sang phần còn lại của V.League, với quan điểm “HAGL bị đánh hội đồng”.

Và tiếc một điều nữa là bên cạnh bầu Đức không có người dám phản biện lại ý kiến của ông chủ, hoặc chí ít là giúp ông chủ sửa sai. Để giờ, khi bầu Đức chính thức nhận trách nhiệm bằng công đoạn đầu tiên là thay HLV thì HAGL đã ở rất gần với giải hạng dưới, còn lứa cầu thủ được kỳ vọng 2 năm nay thì dường như càng ngày càng mất phương hướng!

Theo Trọng Vũ (Dân Trí)
Xem bình luận
Trách là trách bầu Đức quá tự tin vào lứa U19. Đến ngay cả những siêu sao tầm thế giới như Messi hay...
Nói rùi trèo cao thì ngã đau. Quay lai U19 1 năm về trước thì hoành tráng nhỉ?
Bình luận có 0 phản hồi
Tiền của hắn, sức của hắn, giữ hay phá là ý thích của hắn. Sao cứ phải dài mũi ngửi chuyện không...

TIN ĐỌC NHIỀU

Một cầu thủ HAGL lọt vào “mắt xanh” của HLV Park Hang-seo, cầu thủ...
HLV HAGL: Chúng tôi hy sinh Công Phượng vì cầu thủ này, Zidane sẽ...
M.U và Liverpool “đại chiến” vì sao Barca, bất ngờ với bến đỗ mới...