Chủ Nhật, ngày 27/10/2013 18:49 PM (GMT+7)

Ấm tình hữu nghị đường đua marathon Hạ Long

Suốt đường đua, cái chạm tay hay sôi nổi hơn là vỗ tay của du khách với các VĐV Việt Nam - Nhật Bản tham gia chạy đã làm cho không khí cuộc thi thêm sội động và ấp áp tình hữu nghị.

   
Sáng nay (27.10) trên đường Hạ Long (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) có hơn 1.000 vận động viên của 2 nước Việt Nam và Nhật Bản cùng nhau tranh tài chạy marathon, trong đó đường đua xa nhất là 42km hút nhiều vận động viên tham gia.

Suốt đường đua, cái chạm tay hay sôi nổi hơn là vỗ tay của du khách với các VĐV 2 nước tham gia chạy đã làm cho không khí cuộc thi thêm sội động và ấp áp tình hữu nghị.
Suốt đường đua, cái chạm tay hay sôi nổi hơn là vỗ tay của du khách với các VĐV 2 nước tham gia chạy đã làm cho không khí cuộc thi thêm sội động và ấp áp tình hữu nghị.

Nơi tổ chức lễ khai mạc cũng là điểm xuất phát ở khu vực Bến phà Bãi Cháy, TP Hạ Long để các VĐV khởi chạy đến Khu Du lịch quốc tế Tuần Châu trong các nội dung thi đấu ở các cự ly chạy 2km giải phong trào, 5km, 10km, 21km và 42,195km dành cho nam và nữ giải nâng cao.

Kết quả giải nhất nội dung 5km nam: Lê Văn Thao (Thanh Hóa), nữ: Phạm Thị Huệ (Quảng Ninh); 10km nam: Đỗ Quốc Luật (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh), nữ: Nguyễn Thị Oanh (Bắc Giang); 21km nam: Bùi Thế Anh, nữ: Hoàng Thị Thanh (đều thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh); 42,195km nam: Lý Văn Chiến (Hải Phòng), nữ: Kytomyky (Nhật Bản).

Đây là lần đầu tiên Quảng Ninh tổ chức một giải Marathon quốc tế với quy mô lớn, thu hút đông đảo các VĐV chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp trong và ngoài nước, du khách và nhân dân tỉnh Quảng Ninh hưởng ứng tham gia chào mừng 50 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh 30.10 (1963- 2013), 20 năm Ngày thành lập TP Hạ Long 27.12 (1993- 2013) và kỷ niệm 40 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973- 2013).
 am tinh huu nghi duong dua marathon ha long hinh anh 1 Người nhện nước Nhật bất ngờ xuất hiện trên đường đua Hạ Long.
 am tinh huu nghi duong dua marathon ha long hinh anh 2 Suốt đường đua, cái chạm tay hay sôi nổi hơn là vỗ tay của du khách với các VĐV 2 nước tham gia chạy đã làm cho không khí cuộc thi thêm sội động và ấp áp tình hữu nghị.
 am tinh huu nghi duong dua marathon ha long hinh anh 3
 am tinh huu nghi duong dua marathon ha long hinh anh 4
 am tinh huu nghi duong dua marathon ha long hinh anh 5
 am tinh huu nghi duong dua marathon ha long hinh anh 6
 am tinh huu nghi duong dua marathon ha long hinh anh 7 Ai cung cảm thấy đầy hưng phấn khi tham dự cuộc thi.
 am tinh huu nghi duong dua marathon ha long hinh anh 8 Một du khách nữ lao ra sánh đôi với nam vận động viên.
 am tinh huu nghi duong dua marathon ha long hinh anh 9 Cặp vận động viên nam nữ này, từ khi xuất phát đến khi gần về đích không rời nhau nửa bước.
 am tinh huu nghi duong dua marathon ha long hinh anh 10 Nhiều người mang mặt nạ khi tham gia chạy đua.
 am tinh huu nghi duong dua marathon ha long hinh anh 11
 am tinh huu nghi duong dua marathon ha long hinh anh 12 Phần thưởng tất cả cấc vận động viên tham gia là tấm bằng chứng nhận cuộc đua hữu nghị.
 am tinh huu nghi duong dua marathon ha long hinh anh 13 Những vận động viên xuất sắc nhất còn được nhận thêm huy chương ghi nhận thành tích.
Theo Hoàng Anh Tuấn (Hoàng Anh Tuấn)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phân tích tỷ lệ Đức vs Mexico - Nhận định, dự đoán, soi kèo Đức vs...
Ở trận mở màn bảng E, World Cup 2018, cả Costa Rica và Serbia đều...
Trận đấu giữa Brazil vs Thụy Sĩ, lượt trận đầu tiên bảng D vòng...