Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 19:54 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 11/10/2017 22:33 PM (GMT+7)

“Anh Đức là điểm nhấn giúp ĐT Việt Nam thắng đậm Campuchia”

Đánh giá đội tuyển Việt Nam đã có trận đấu bùng nổ Campuchia, cựu HLV Nguyễn Thành Vinh cũng cho rằng sự có mặt của dạng trung phong như Anh Đức, rồi sau đó là Mạc Hồng Quân giúp thế công của đội tuyển đa dạng hơn.

   

Đội tuyển Việt Nam đã đá trận này như thế nào, thưa ông?

Tôi cho rằng đội tuyển đã tập hợp được lực lượng tốt, nhất là sự hiện diện của Thành Trung và Anh Đức. Chính họ góp phần giúp cho đội tuyển Việt Nam giữ được thế trận lấn lướt trước Campuchia.

So với trước đây, đội tuyển Việt Nam vẫn chơi gắn bó, nhưng hiện tại, HLV Mai Đức Chung giúp đội tuyển thi đấu hiệu quả hơn, thể hiện qua các bàn thắng. Riêng Công Phượng trong trận đấu với Campuchia chơi tốt hơn so với chính anh ở giai đoạn SEA Games 29 trở về trước.

 “anh duc la diem nhan giup dt viet nam thang dam campuchia” hinh anh 1

Sự xuất hiện của Anh Đức giúp cho thế trận tấn công của đội tuyển Việt Nam tốt hơn (ảnh: Gia Hưng).

Còn về phía Campuchia, họ là đội bóng như thế nào?

Họ đá không tệ, có nhiều tiến bộ và tự tin hơn trước. Trước tiên, về mặt kỹ thuật, kỹ năng và tư duy, các cầu thủ Campuchia đã tiến bộ rõ rệt so với chính họ trước đây. Tuy nhiên, tôi hơi tiếc là thể lực của họ lại không bằng giai đoạn trước. Đá đội có trình độ cao hơn họ là đội tuyển Việt Nam, nhưng Campuchia lại không đảm bảo về mặt thể lực, trong khi lại đọ kỹ thuật và kỹ năng với đội tuyển Việt Nam, dẫn đến chuyện họ thua đậm.

Việc xuất hiện trung phong như Anh Đức trên hàng tiền đạo giúp ích gì cho lối chơi của đội tuyển Việt Nam, thưa ông?

Về mặt cá nhân, Anh Đức là dạng tiền đạo có khả năng tì đè tốt, tranh chấp tốt, anh nguy hiểm cả trong các pha xử lý bóng bằng chân lẫn bằng đầu. Từ những ưu điểm của Anh Đức, dẫn đến lối chơi chung của đội tuyển Việt Nam có nhiều phương án tấn công hơn hẳn.

 “anh duc la diem nhan giup dt viet nam thang dam campuchia” hinh anh 2

Các vệ tinh xung quanh Anh Đức như Công Phượng cũng có nhiều khoảng trống để hoạt động hơn.

Anh Đức gây áp lực lên các hậu vệ Campuchia, giúp cho các vệ tinh xung quanh như Công Phượng và Văn Quyết có nhiều không gian để hoạt động hơn, từ đó giúp cho chính các cầu thủ đấy chơi tốt hơn. Sau khi Anh Đức rời sân, cầu thủ có thể hình tương tự và lối chơi tương tự là Mạc Hồng Quân vào sân cũng đóng vai trò hệt như Anh Đức. Đội tuyển Việt Nam cần những trung phong như thế.

Về mặt tinh thần, theo ông thì trận thắng này có ý nghĩa như thế nào với bóng đá Việt Nam?

Đầu tiên trận thắng có thể lấy lại niềm tin nơi người hâm mộ. Thứ nhì, thông qua trận vừa nêu, chúng ta thấy rằng bóng đá Việt Nam vẫn còn những cầu thủ hay, xứng đáng khoác áo đội tuyển quốc gia, nếu như các HLV chịu khó quan sát và cho họ cơ hội. Đội tuyển Việt Nam sẽ có HLV mới và đứng trước một tương lai mới, tương lai đấy chúng ta cần một giải V.League mạnh, vì V.League vẫn là nền tảng của nền bóng đá, nơi các cầu thủ đá bóng ở đấy hàng tuần.

Theo Trọng Vũ (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu U19 Việt Nam vượt qua vòng bảng tại VCK U19 châu Á 2018, Đoàn...
Mới đây, trong một chia sẻ với truyền thông Việt Nam, HLV Hoàng Anh...
Hồi tháng 9 vừa qua, VTV đã mua thành công gói bản quyền phát sóng...