Thứ Năm, ngày 17/10/2019 18:04 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 04/10/2017 22:14 PM (GMT+7)

Anh Đức và Quế Ngọc Hải trở lại, đội tuyển Việt Nam sẽ có thay đổi?

Khác với lần tập trung gần nhất, đội tuyển Việt Nam có 2 sự trở lại rất quan trọng là trung vệ Ngọc Hải và trung phong Anh Đức. Sự có mặt của họ có thể sẽ giúp cho HLV Mai Đức Chung mạnh dạn có những sự thay đổi so với trận lượt đi gặp Campuchia cách nay ít tuần.

   

Nói gì thì nói, xét trên mặt bằng bóng đá nội hiện nay, Quế Ngọc Hải vẫn xứng đáng là trung vệ hàng đầu của đội tuyển quốc gia. Có thể dưới thời HLV Nguyễn Hữu Thắng, Ngọc Hải bộc lộ sự thiếu an toàn trong các pha tranh chấp.

Tuy nhiên, điểm yếu chung của các đội bóng dưới thời HLV Nguyễn Hữu Thắng là tâm lý, khi ông Thắng không biết cách điều chỉnh tâm lý cho các học trò.

Hiện tại, dưới thời HLV tạm quyền Mai Đức Chung, mọi chuyện sẽ khác, ông Chung biết cách nhắc nhở các cầu thủ thận trọng hơn, khôn ngoan hơn. Riêng về mặt chuyên môn, khả năng đọc tình huống và khả năng bọc lót, Ngọc Hải vẫn đáng được đánh giá cao.

 anh duc va que ngoc hai tro lai, doi tuyen viet nam se co thay doi? hinh anh 1

Đội tuyển Việt Nam đang dần hoàn thiện về đội hình - Ảnh: Gia Hưng.

Ngọc Hải nhiều khả năng sẽ chiếm một suất đá chính ở vị trí trung vệ của đội tuyển Việt Nam. Vị trí còn lại ở trung tâm hàng hậu vệ sẽ là sự tranh chấp của Ngọc Thịnh và Bùi Tiến Dũng. Trong số này, Ngọc Thịnh nhiều ưu thế hơn, nhờ hàng tuần được thi đấu tại V.League, vốn có tính chuyên môn cao hơn giải hạng Nhất mà Tiến Dũng đang thi đấu.

Sự trở lại của Ngọc Hải ở hàng hậu vệ cũng có thể giúp HLV Mai Đức Chung tính tới phương án tăng chất kỹ thuật cho hàng tiền vệ.

Ở trận lượt đi trên đất Campuchia, vị HLV tạm quyền của đội tuyển quốc gia buộc phải dùng cặp tiền vệ trung tâm thiên về cơ bắp gồm Huy Hùng và Hoàng Thịnh, do chưa có sự an toàn từ hàng hậu vệ.

Hiện nay, có thể HLV Mai Đức Chung đã có hàng hậu vệ tốt hơn, nên ông sẽ mạnh dạn sử dụng Xuân Trường trong vai trò nhạc trưởng ở tuyến giữa, đá bên cạnh 1 trong 2 người là Huy Hùng hoặc Hoàng Thịnh, với ưu thế đá chính nghiêng về Huy Hùng vốn đang có phong độ ổn định hơn.

Các vị trí hậu vệ biên và tiền vệ biên có thể không có nhiều thay đổi. Âu Văn Hoàn nhiều khả năng sẽ là hậu vệ cánh phải, còn Văn Thanh là hậu vệ cánh trái. Trên hàng tiền vệ, Trọng Hoàng và Thanh Trung sẽ đá chính ở 2 cánh, còn Văn Toàn và Quang Hải sẽ là các phương án dự phòng.

Riêng ở hàng tiền đạo, bộ đôi lý tưởng nhất của đội tuyển Việt Nam hiện nay là Anh Đức và Văn Quyết, một người giỏi đá nhô cao, mạnh trong tranh chấp tay đôi, tì đè, không chiến, người kia thiên về kỹ thuật, có thể chơi lùi thấp và trở thành cầu nối giữa hàng tiền vệ và trung phong.

Cũng khác với trận lượt đi ở Phnom Penh cách nay vài tuần, ở trận lượt về này, có lẽ đội bóng của HLV Mai Đức Chung đã có đủ thể lực và con người để chơi tấn công mạnh mẽ hơn.

Theo Kim Điền (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Fox Sports châu Á nhận định rằng ĐT Việt Nam đang đứng trước cơ hội...
Việt Nam thăng hoa, báo Trung Quốc nói điều bất ngờ; M.U nhận tin...
Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã tỏ ra rất tiếc nuối khi anh thực hiện không...