Thứ Ba, ngày 18/12/2018 02:51 AM (GMT+7)

Ánh Viên hướng tới kỷ lục huy chương ở SEA Games

authorTùng Lâm Thứ Tư, ngày 10/06/2015 16:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Kể từ năm 1995 tới nay, chưa có một VĐV nào giành được 8 HCV trong cùng 1 kỳ SEA Games. Cho tới lúc này, Nguyễn Thị Ánh Viên đã có 6 HCV và còn 2 nội dung thi trong tay. Cô thực sự quyết tâm để tạo nên kỳ tích.

   

Vào sáng nay, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã tham gia vòng loại 400m tự do nữ. Cô về nhất ở đường đua thứ 2 với thành tích 4 phút 24 giây 83, nhưng vẫn phải xếp sau VĐV Chue Mun Ea Christie May của nước chủ nhà tại BXH vòng loại (4 phút 24 giây 51).

Chung kết nội dung 400m tự do nữ sẽ diễn ra lúc 19h58 tối nay (theo giờ Hà Nội) và người hâm mộ Việt Nam đang rất hy vọng, kình ngư 19 tuổi người Cần Thơ sẽ lại mang về thêm một tấm HCV nữa cho tổ quốc.

 anh vien huong toi ky luc huy chuong o sea games hinh anh 1

Ánh Viên hướng tới cột mốc 8 HCV tại SEA Games. 

Thực tế, thắng ở nội dung 400m tự do nữ không phải là một nhiệm vụ khó với Ánh Viên. Kình ngư 19 tuổi này vốn là người có khả năng bứt phá tuyệt vời ở những mét bơi cuối. Theo như nhận định từ giới chuyên môn, đối với các cự ly 200m trở lên (trừ bơi ếch) thì Ánh Viên vô đối. Li Tao hay Quah Ting Wen cũng không phải đối thủ của cô chứ đừng nói tới Chue Mun Ea Christie May.

Nếu có thể thắng ở nội dung 400m tự do nữ vào tối nay, Ánh Viên sẽ nâng tổng số HCV tại SEA Games 28 của mình lên con số 7, san bằng kỷ lục trong vòng 20 năm trở lại đây của hai huyền thoại làng bơi Đông Nam Á là Joscelin Yeo và Li Tao. Cả hai VĐV người Singapore này đều từng đoạt 7 HCV trong cùng một kỳ đại hội. Joscelin Yeo lập kỳ tích ở SEA Games năm 1995 tại Chiang Mai, còn 7 HCV của Li Tao được thiết lập tại SEA Games 26 (năm 2011).

Tất nhiên, tham vọng của Ánh Viên chắc chắn không chỉ dừng lại ở đó, mà cô còn muốn thiết lập lên một kỷ lục hiếm có, đó là giành 8 HCV tại một kỳ SEA Games. Để hoàn thành mục tiêu này không phải nhiệm vụ dễ dàng, nhất là khi nội dung thi cuối của Ánh Viên lại là 100m bơi bướm. Đây là nội dung sở trường của Li Tao và thực tế là trước đó, ở nội dung 50m bơi bướm, Ánh Viên chỉ về thứ 4 và kém rất xa thành tích của VĐV 27 tuổi người Singapore. Tuy nhiên, trong một này đẹp trời thì mọi thứ đều có thể xảy ra.

Qua 4 ngày thi, Ánh Viên đã có 6 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ, đồng thời phá 7 kỷ lục SEA Games. Cô đã hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu đề ra trước giải là giành từ 5-6 HCV. Trong lịch sử SEA Games, người giữ kỷ lục giành nhiều HCV nhất trong một kỳ đại hội chính là Joscelin Yeo. Vào năm 1993, VĐV này từng giành tới 9 HCV. Năm ấy, cô mới chỉ có 14 tuổi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi giúp ĐT Việt Nam vô địch AFF Suzuki Cup 2018, HLV Park...
Thay vì tổ chức bữa tiệc linh đình cùng gia đình và hàng xóm để...
​Ông Robert Alberts, người từng có thời gian làm "thầy" của HLV Park...