Thứ Tư, ngày 23/10/2019 20:46 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 29/07/2018 19:20 PM (GMT+7)

ASIAD 2018: Báo quốc tế khuyên Indonesia lấy U23 Việt Nam làm cảm hứng

Trong một bài viết trên tờ FourFourTwo, chuyên gia John Duerden khuyên bóng đá Idonesia nên lấy kỳ tích của U23 Việt Nam làm cảm hứng.

   

Mở đầu bài viết, chuyên gia này cho rằng dĩ nhiên nước chủ nhà Indonesia không muốn bốc thăm lại bảng đấu môn bóng đá nam đang có lợi cho họ. Tuy nhiên điều không may mắn xảy đến và Palestine đã vào cùng bảng đấu với Indonesia.

Để đi đến trận tranh huy chương vàng vào ngày 1/9 là một điều rất khó khăn với Indonesia. Á vận hội quy tụ nhiều đội bóng lớn và có kinh nghiệm hơn, nhưng nước chủ nhà lại có lợi thế với sự cổ vũ cuồng nhiệt. Bài báo gợi lại không khí mà 80 nghìn CĐV hò hét trên khán đài sân Gelora Bung Karrno ở Asian Cup 2007.

 asiad 2018: bao quoc te khuyen indonesia lay u23 viet nam lam cam hung hinh anh 1

Các đội chủ nhà đi xa luôn là vấn đề quan trọng của mỗi giải đấu. Nếu Indonesia bị loại khỏi vòng bảng thì sự phấn khích dành cho vòng loại trực tiếp cũng giảm sút. Không quan trọng việc đội chủ nhà có giành huy chương hay không, quan trọng là họ tiến càng xa càng tốt. Nhiệm vụ của họ là khơi lại niềm đam mê của một trong những đất nước yêu bóng đá nhất châu lục.

“Việt Nam đã làm chính xác điều đó trong tháng 1 tại giải vô địch U23 châu Á” – cây viết của FourFourTwo khẳng định. “Đội tuyển đã đi đến Trung Quốc mà không có nhiều kỳ vọng nhưng đã tiến đến trận chung kết. Trong suốt hành trình đó, đất nước trở nên điên rồ với hàng triệu người đổ ra ngoài đường để cổ vũ cho các anh hùng mới của họ”. 

“Đây là lần đầu tiên quốc gia mơ ước thành công lớn ở châu Á. Đó là một cảnh tượng kỳ diệu và cho thấy sức mạnh của hành trình đẹp, một hành trình đủ mạnh để đoàn kết hai thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh trong niềm tự hào và niềm vui quốc gia” – chuyên gia John Duerden viết.

 asiad 2018: bao quoc te khuyen indonesia lay u23 viet nam lam cam hung hinh anh 2

Indonesia là một quốc gia lớn hơn, đông dân hơn, thậm chí yêu bóng đá cuồng nhiệt nhưng họ vẫn chưa làm được những điều tương tự. Đã quá lâu rồi, người Indonesia đã thiếu vắng những chiến công và những tin tức tốt lành. Huy chương vàng không phải mục tiêu ở Asian Games nhưng có một thứ còn có giá trị hơn nhiều.

“Có một quốc gia điên cuồng với bóng đá đang chờ đợi trong tuyệt vọng để được mơ. Những giấc mơ có thể không trở thành sự thật nhưng có thể khuấy động các giác quan và đẩy nhanh nhịp đập tập thể, giúp cho Indonesia có một khởi đầu mới, một mùa xuân mới trong bước đi của họ. Tháng 1 vừa qua, Việt Nam đã cho thấy điều đó” - John Duerden khép lại.

Theo Phú Lâm (Goal/VN)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi được hỏi có thể dùng từ gì để miêu tả những thành công mà HLV...
Bị “đày ải” ở Heerenveen, Văn Hậu vẫn nói điều bản lĩnh; Xúc phạm...
Trên mạng xã hội, CĐV Thái Lan đang phát động phong trào kêu gọi...