Thứ Năm, ngày 17/10/2019 16:00 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 30/07/2018 15:03 PM (GMT+7)

ASIAD 2018: NHM không được xem Olympic Việt Nam thi đấu?

Do vướng mắc về chi phí BQTH quá cao, VTV vẫn chưa thể chốt hợp đồng với phía đối tác dù rằng mọi chuyện tưởng như đã ngã ngũ 2 năm trước.

   

Sự việc “động trời” nói trên vừa được tiết lộ trên báo Thanh Niên Online sáng 29.7. Theo đó, VTV và đơn vị thầu gói bản quyền ASIAD 18 cho các đài truyền hình Việt Nam - Công ty KJ Investmen Group (KJI) của Hàn Quốc đã không đạt được thoả thuận về mức phí phù hợp.

Được biết, con số mà phía đối tác này đưa ra lên đến hàng triệu USD, chưa kể phía đường truyền. Dĩ nhiên, VTV không thể nào chấp nhận mức phí trên trời như vậy. Nhất là khi ASIAD chỉ là kỳ đại hội thể thao khu vực vốn không thu hút nhiều người xem như World Cup.

 asiad 2018: nhm khong duoc xem olympic viet nam thi dau? hinh anh 1

Sự việc này ly kỳ ở chỗ, cách đây 2 năm, Công ty dịch vụ truyền thông Dentsu (Nhật Bản) mới là đơn vị đứng ra thầu BQTH ASIAD 18 cho phía Việt Nam. Do không có đài nào tham gia đàm phán giữa VTV và đối tác Nhật Bản đã gần như thoả thuận thành công mọi điều khoản.

Thế nhưng, thật bất ngờ là vào phút chót, Dentsu đã lẳng lặng rút lui để “nhường chỗ” cho KJI nhảy vào và dẫn đến cớ sự như hiện tại. Dù đã nhiều lần xuống nước, thậm chí đề xuất chỉ cần mua gói bản quyền môn bóng đá, song VTV cũng không nhận được sự đồng ý từ KJI.

Hiện tại, thương vụ này vẫn đang được đôi bên tích cực thảo luận và chờ đợi kết quả cuối cùng. Vào ngày 15.8 tới đây, Olympic Việt Nam - đội tuyển nhận được sự quan tâm hàng đầu của người hâm mộ trong nước hiện tại, sẽ chính thức khởi tranh chiến dịch ASIAD 2018.

Theo Phong Thu (Goal/VN)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Fox Sports châu Á nhận định rằng ĐT Việt Nam đang đứng trước cơ hội...
Việt Nam thăng hoa, báo Trung Quốc nói điều bất ngờ; M.U nhận tin...
Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã tỏ ra rất tiếc nuối khi anh thực hiện không...