Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 09:58 AM (GMT+7)

Bà nội 84 tuổi chỉ ước em trai Yohan Cabaye khoác áo ĐT Việt Nam

authorP.V (Tổng hợp) Thứ Tư, ngày 06/07/2016 17:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chia sẻ với phóng viên, bà Mai Thị Thoa, bà nội của Yohan Cabaye có một mong ước, đó là cậu em trai của tiền vệ nổi tiếng người Pháp có tên Geoffrey Cabaye sẽ khoác áo ĐT Việt Nam trong tương lai không xa.

   

Trong số các con cháu của bà Thoa, cũng nhiều người đam thể thao, như bố của Yohan, các chú các bác, và đặc biệt là cậu em trai sinh năm 1990 của anh, Geoffrey Cabaye. Không nổi tiếng như người anh trai, nhưng Cabaye em cũng được các chuyên gia đánh giá rất cao ở kỹ thuật cá nhân và kỹ năng chơi bóng. Song, thể lực là trở lực lớn nhất để Geoffrey vươn tới bóng đá chuyên nghiệp.

 ba noi 84 tuoi chi uoc em trai yohan cabaye khoac ao dt viet nam hinh anh 1

Geoffrey Cabaye hiện chỉ khoác áo một đội bóng ít tên tuổi là Iris Club Croix CFA2.

“Geoffroy rất chăm chỉ luyện tập. Mỗi lần nhìn hai anh em chúng chơi bóng mà tôi thấy tự hào vô cùng. Nếu Geoffrey được khoác áo ĐT Việt Nam thì vẹn cả đôi đường”, bà Thoa bày tỏ niềm mơ ước ở tuổi 84 của mình khi chia sẻ với phóng viên Báo Bóng đá.

Thực tế trong quá khứ từng có thông tin VFF lên kế hoạch mời Geoffrey Cabaye khoác áo ĐT Việt Nam. Đó là vào năm 2012 khi đài truyền hình France Televisions xuất bản một bản tin tiết lộ điều này.

Ngay cả bản thân Geoffrey khi đó biết về điều này, cũng tỏ ra khá thích thú: “Thật là một vinh dự lớn dành cho tôi nếu điều đó xảy ra. Đó sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời cả về bóng đá lẫn khía cạnh con người. Tôi chưa bao giờ tới châu Á. Bà tôi chắc hẳn sẽ rất tự hào về việc này”.

Tuy vậy, phía VFF lại không có bất cứ động thái xác nhận hay chào mời nào cả, khiến cho vụ việc dần chìm vào quên lãng. Giờ đây, khi UEFA 2016 khởi tranh và Yohan Cabaye có tên trong thành phần ĐT Pháp dự giải, câu chuyện có nên mời Geoffrey về khoác áo ĐT Việt Nam hay không mới lại được xới lại, bất chấp hiện cầu thủ này chỉ khoác áo 1 đội bóng ít tên tuổi là Iris Club Croix CFA2.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cựu tiền đạo ĐT Việt Nam chia sẻ, nếu như Văn Quyến không dính...
Theo mô tả của Vinh, “Hà Nội T&T là một thế giới rất khác với...
HLV Lê Thụy Hải “tố” tự truyện của Công Vinh là giả dối, M.U ngừng...